“Mẹo” thăng tiến nhanh dành cho phái nữ

Thời đại nam nữ đồng đẳng khiến cho thời cơ thăng tiến ngày càng rộng mở cho phái nữ. Tuy nhiên, ko phải phụ nữ nào mang lợi thế về ngoại hình thì thăng tiến tiện lợi hơn. Để thành công, phái yếu phải nỗ lực hơn những đồng nghiệp nam của mình rất nhiều.

Dưới đây là một số “mẹo” nhỏ giúp phái nữ thăng tiến nhanh và vững chắc trong sự nghiệp

Mạnh mẽ và gan góc

Kate White, tổng biên tập của tờ Cosmopolitan tên tuổi, cho rằng những người phụ nữ nỗ lực thăng tiến trong công việc nên tập trung vào những nguyên tắc đơn lập và cơ bản. Đó là vứt bỏ vẻ yểu điệu thục nữ và củng cố ý thức dũng cảm, nuôi dưỡng tham vọng và sự gan góc.

Bà nói: “Nếu hello vọng trở thành ngôi thành “ngôi sao sáng” trong đơn vị và vượt bậc trong ngành nghề của mình, bạn phải xoành xoạch tạo ra nguyên tắc riêng cho những gì mình đang làm. Hãy lắng tai những điều cấp trên giao bạn làm và sau đó, phân tích nhiệm vụ một cách kỹ lưỡng và thực hiện mọi cách, kể cả những cách bạn chưa từng làm trước kia, để kết quả đạt được thực sự xuất sắc và khác biệt”.

Mạnh dạn lên tiếng

Theo thống kê năm 2008 của tờ The Washington Publish, 85% phụ nữ đòi hỏi thăng tiến ít hơn năm giới. Thêm vào đó, những nghiên cứu còn chỉ ra rằng chỉ một phần nhỏ phụ nữ nỗ lực thương lượng mức lương khởi điểm, trong lúc tình trạng này lại ko phổ biến ở nam giới. Chính sự rụt rè đã khiến cho phái nữ ko dám lên tiếng đòi quyền lợi cho mình. Hãy yêu cầu những thứ bạn cảm thấy mình cần trong công việc bởi nếu ko nói ra, sẽ ko người nào sẽ cho bạn những thứ đó.

Mariko Chang, một nhà xã hội tốt nghiệp trường Đại học Stanford và một người viết sách, khuyên phái nữ nên tỉnh táo tìm hiểu mức lương trung bình của công việc ở những đơn vị tương tự trong cùng ngành nghề và sử dụng thông tin này để thương lượng mức lương tốt hơn.

Ngừng hỏi “Vì sao?” và khởi đầu xoay ngược vấn đề “Vì sao ko?”

Bonnie Fuller, một huyền thoại của giới truyền thông, khuyến khích tất cả phụ nữ nên ngừng thắc mắc “Vì sao?” mà khởi đầu đặt thắc mắc “Vì sao ko?”. Chẳng hạn, thay vì hỏi “Vì sao nhiệm vụ này lại khó tới vậy?”, hãy hỏi bản thân rằng “Vì sao mình ko thực hiện nhiệm vụ theo cách này?”… Hãy lật đi lật lại và xoay ngược vấn đề để tìm ra giải pháp tốt nhất hay ít nhất là mang thể thực hiện, thay vì nhìn nhận vấn đề 1 chiều và nhanh chóng đầu hàng lúc bạn thậm chí còn chưa khởi đầu.

Tìm một người cố vấn

Hầu như người nào cũng mang 1 “thần tượng” trong công việc – người đạt được những thành tích, bạn luôn thèm khát và ngưỡng mộ. Bạn mang thể mạnh dạn kết thân với người đó dù anh/ cô đấy làm ở trong hay ngoài đơn vị của bạn, hỏi về những lời khuyên trong công việc và đề nghị anh/ cô đấy làm người cố vấn cho mình. Đừng ngại vị thế cao của người đó hay cho rằng anh/ cô đấy rất bận rộn và ko mang thời kì dành cho mình. Hầu hết những người thành đạt đều muốn san sẻ phương pháp thành công của mình và sẵn sàng viện trợ người khác lúc cần thiết.

Nếu ko thể tiến lên trong công việc hiện tại, hãy “nhảy việc”

Nếu sự nghiệp của bạn đang chững lại, hãy phân tích lại tình huống và cân nhắc khả năng “nhảy việc” để khởi đầu lại từ đầu. Đắm chìm trong công việc ko mang thách thức mới hay giúp mình phát triển sẽ khiến cho sự nghiệp của bạn trở nên tồi tệ. Suzy Welch, một nữ doanh nhân thành đạt, nhấn mạnh “ Dù vì bất cứ lý do gì mà sự nghiệp của bạn chững lại, hãy nhanh chóng hành động. Lúc khởi đầu ở một công việc hay ngành nghề mới, tất nhiên sẽ mang nhiều khó khăn nhưng qua thời kì và sự nỗ lực của bản thân, bạn sẽ lại “bay cao” trong sự nghiệp”.

3.3/5 - (7 bình chọn)

Bình luận