10 điều thắng dành cho các doanh nghiệp

Luận bàn về thuật lãnh đạo, thuật quản trị, thuật đối nhân xử thế ứng dụng trong doanh nghiệp:

1. Đạo thắng

Bản tính của con người là tự nhiên, một lúc tính cách bị ràng buộc, thì sự phát triển sẽ gặp trở ngại, làm cho sức mạnh ko phát huy được thường ngày. Doanh nghiệp cần tạo điều kiện cho viên chức khai thác hết tiềm năng sẵn sở hữu của mình.

Lúc cấp trên và cấp dưới, đồng cấp, hay tựu chung là con người tới với nhau bằng sự tự nhiên vốn sở hữu, họ sẽ bộc lộ những bản tính sẵn sở hữu của mình, ko sợ sệt, ko e ngại, làm cho mối quan hệ trở nên thân thiện, sự giao trâm ngày càng to. Đạo thắng là ở đó.

2. Nghĩa thắng

Sai trái to nhất mà những đơn vị thường mắc phải là hướng sự tập trung vào đặc điểm của sản phẩm/nhà sản xuất, trong lúc mẫu cần hơn hết chính là lợi ích của sản phẩm/nhà sản xuất, tác dụng, hiệu quả của chúng thì lại thường bị bỏ qua. Hãy luôn tập trung vào những lợi ích mà sản phẩm tạo ra cho những khách hàng.

Hãy luôn tập trung vào những lợi ích mà sản phẩm tạo ra cho những khách hàng
Chúng ta biết rằng, bất cứ một doanh nghiệp nào muốn tồn tại cũng phải sở hữu khách hàng. Vai trò của doanh nghiệp là thỏa mãn một phần nhu cầu của khách hàng. Do vậy hướng tới khách hàng luôn là điểm then chốt trong hầu hết những chiến lược kinh doanh. Việc hướng tới nhu cầu nào của khách hàng là sự lựa chọn của từng doanh nghiệp, tùy theo từng thời khắc.
“Chỉ bán những thứ khách hàng cần” là một trong những triết lý kinh doanh mang lại thành công cho nhiều doanh nghiệp to. Điểm mạnh của triết lý này là hướng thẳng vào nhu cầu của khách hàng. Doanh nghiệp cần luôn tự đổi mới về kỹ thuật cũng như quản lý để nắm bắt và theo kịp thay đổi trong nhu cầu của khách hàng.

Ví dụ: Tỷ phú TQ, ông Tông Khánh Hậu đã tiến hành một cuộc dò la trong số 3.000 học trò ở Hàng Châu, cho thấy sắp nửa số học trò ở đây bị suy dinh dưỡng. Qua cuộc dò la này, ông quyết định sản xuất một loại nước giải khát bồi bổ cho trẻ em dựa trên những bài thuốc dân gian của TQ. Tháng 11/1988, Wahaha tung ra thị trường sản phẩm nước uống dinh dưỡng trước tiên của TQ dành cho trẻ em. Khẩu hiệu “Uống Wahaha, thưởng thức vị ngon” trở nên phổ biến trên khắp quốc gia. Từng bước, ông Tông xây dựng Wahaha trở thành đơn vị bia rượu nước giải khát to nhất TQ.

3. Trị thắng

Một doanh nghiệp hưng thịnh nhất thiết phải sở hữu kỷ luật thép. Hiểu là một việc, làm được lại là việc khác. Kỷ luật ko nghiêm thì ko củng cố được sức mạnh để thống trị. Lấy sự thả lỏng trị thả lỏng thì lại càng ko củng cố được sự quản lý. Cần tiêu dùng sự rắn rỏi, nghiêm trang làm cho cho từ trên xuống dưới biết tự kiềm chế mình. Mạnh dạn uốn nắn những mẫu xấu, cho vào mực thước, chú ý khống chế thế lực ngầm trong doanh nghiệp, sự sáng suốt là ở đó, đó gọi là Trị thắng.

Chúng ta xem phim Tây Du Ký thấy rằng, Tôn Ngộ Ko luôn dẫn đầu, Tôn Ngộ Ko đại diện cho lý trí, lý trí phải tiên phong đánh tan mẫu xấu, dẹp đường dẹp loạn, sở hữu vậy thầy trò Đường Tăng mới lấy chân kinh được.

4. Độ thắng

Đây là nói về lãnh đạo, ko phải là người lãnh đạo cao nhất mà là sự lãnh đạo. Luận về vấn đề này gói gọn trong hai chữ “Lòng tin”. Tiêu dùng người phải biết tin vào người mình tiêu dùng. Một lãnh đạo đa nghi, chỉ dám tiêu dùng người thân để đặt vào những vị trí quản lý thì dần dà hình thành một gia đình trị, tạo nên sự mất niềm tin trong nội bộ, làm cho viên chức rời xa mình thì làm sao phát huy hết những tiềm năng sẵn sở hữu trong doanh nghiệp được.

Một lãnh đạo sáng suốt, công tâm cần phải biết phân biệt được người hiền – kẻ ngu. Một doanh nghiệp sở hữu Độ thắng là người lãnh đạo sở hữu sự giản dị dễ sắp, còn nội tâm sáng suốt, tiêu dùng người ko nghi, cứ sở hữu tài là tiêu dùng, ko cần biết là thân hay sơ.

5. Mưu thắng

Hầu như đơn vị nào cũng mong muốn viên chức đưa ra ý kiến là làm thế nào cho đơn vị tốt hơn, mạnh hơn, phát triển hơn… Điều cần thiết là phải sở hữu sự quyết đoán. Một lãnh đạo tiếp nhận nhiều mưu kế, nhưng lại ko biết quyết đoán, đó là chỗ dở. Những lãnh đạo gặp việc mà sở hữu thái độ do dự thường để mất thời cơ tốt.

6. Đức thắng

Đức độ, đạo đức tức thị thành thực để cư xử với người, ko phô trương một cách rỗng tuếch, và luôn lấy sự cần kiệm để hướng dẫn người dưới quyền. Mang mẫu tâm rộng để dung nạp người tài, sở hữu mẫu tâm to để tha thứ khoan dung. Ko dung nạp những kẻ nói suông; đối với người sở hữu công thì ko bao giờ tỏ ra bủn xỉn. Làm được vậy, hiền tài sẽ hội về.

7. Nhân thắng

Đó là trách nhiệm đối với xã hội. Mỗi doanh nghiệp nên san sẻ thành tựu hoạt động của mình với xã hội. Luôn quan niệm rằng doanh nghiệp ra đời để phụng sự xã hội, để đạt mục tiêu hướng tới sự phồn thịnh, san sẻ những trắc trở với xã hội, đó là một doanh nghiệp đắc nhân tâm.

8. Minh thắng

Trong một tổ chức khó tránh cảnh tranh quyền, sàm pha nhau. Bậc hiền minh sẽ biết tiêu dùng đạo để nắm người dưới, triệt tiêu thói vào hùa, nịnh nọt; chấp nhận và tiếp chấp nhận lời nói thẳng, trái ý mình. Còn bằng như lòng khoan thứ nhỏ, khí tiết ko to dễ sinh ra nông nổi, tất dẫn tới tình trạng những người trí giả dưới tay mình ngấm ngầm đấu tranh với nhau, còn người trên tranh quyền đoạt lợi. Kết cuộc, người ngay thẳng và những trí giả thì bị hãm hại, còn kẻ tiểu nhân thì hoành hành. Tiêu dùng người sở hữu phương pháp, ko bao giờ chịu nghe lời sàm pha để nội bộ luôn kết đoàn, đó là cách làm của Minh thắng.

Bậc hiền minh sẽ biết tiêu dùng đạo để nắm người dưới
9. Văn thắng
Đối với người biết phân biệt thị phi, người chân chính thì tiêu dùng lễ để đãi ngộ, hay còn gọi là tôn trọng. Với người ko chân chính thì trừng trị bằng pháp luật, đấy là lẽ thường. Đó gọi là Văn thắng.

10. Võ thắng

Biết dấn thân, chấp nhận hy sinh để đổi một lấy hai, bỏ hai được bốn, vứt bốn thu mười. Đạo bỏ cũng là một cách thắng. Hiểu về quản trị là phải biết lúc nhu lúc cương, biết tiến biết lùi, lúc tỏ lúc mờ. Doanh nghiệp còn non, thời cơ chưa tới thì khoan phô trương thanh thế. Về mặt chiến lược, thì cần phải “đánh” những trận sở hữu chuẩn bị chu đáo, tuyệt đối ko manh động, liều lĩnh. Phải biết nắm thời cơ, biết thông minh thời cơ.

Rate this post

Bình luận