10 bí quyết cân bằng giữa công việc và gia đình

Lisa Druxman, CEO của Stroller Strldes, Tổ chức chuyên về chăm sóc sức khỏe, vóc dáng và làm đẹp cho phụ nữ tổng hợp 10 cách thức thăng bằng giữa công việc và chăm sóc con mẫu dành cho nữ doanh nhân.

Chúng ko phải đúng trong mọi lúc và với mọi người nhưng cứng cáp có ích cho nhũng người nào biết điều chinh nó thích hợp với bản thân.

1. Sắp xếp nơi làm việc ngăn nắp

Vì sao việc này lại quan yếu? Vì thời kì ở văn phòng của bạn vô cùng quý, bạn phải tận dụng để khắc phục tất cả công việc. Đừng phí thời kì vào những việc như lục tìm file hồ sơ, ngó nghiêng mấy mẫu e-mail rác hay thậm chí phí thời kì đi tìm cây viết. Hãy sắp xếp bàn làm việc thật gọn ghẽ, khoa học và đảm bảo những thứ thường sử dụng luôn nằm trong tầm tay.

2. Lên kế hoạch

Sở hữu người ghi chép bằng giấy, với người sứ dụng điện thoại di động, PDA… nhưng những bà mẹ doanh nhân thành công đều với chung thói quen lên kế hoạch những việc cần làm. Tốt nhất nên ghi chép kế hoạch công việc và kế hoạch dành cho con mẫu, gia đình vào chung một lịch để tiện theo dãi và so sánh. Tuy nhiên, kế hoạch xoành xoạch cần sự linh hoạt vì còn bạn ko thể đợi tới đúng kế hoạch vạch sẵn mới… bi bệnh. Vì vậy, với gắng để trống thời kì dự phòng cho công việc lúc bạn với việc gia đình cần ưu tiên khắc phục và trái lại.

3. Mẹ và con cùng làm việc

Điều này ứng dụng cho phòng làm việc tại nhà bạn. Lúc con còn nhỏ, hay giữ bé tránh xa phòng làm việc, che chắn kỹ càng máy vi tính, khóa kỹ tủ hồ sơ nếu ko muốn những hợp đồng của Tổ chức bị bôi đầy sáp. Thay vào đó, tạo cho bé một chỗ vui chơi ngay kế bên và phải đảm bảo bạn với thể kiểm soát được bé. Lúc bé to hơn, với thể cho bé giúp mẹ bằng những việc nhỏ như bóc những bao thư, bỏ giấy vụn vào sọt rác, sắp xếp những vật dụng nhỏ…

4. Luôn sẵn sàng “trực chiến”

Là doanh nhân, ngày làm việc cửa bạn ko chi với 8 tiếng. Đừng bao giờ nghĩ, bên ngoài văn phòng bạn với thể hoàn toàn dành cho gia đình. Vì vậy, việc tận dụng những cuộc hứa, xúc tiếp đối tác trong giờ làm việc là rất quan yếu. Những công việc giấy tờ còn lại với thể “gian lậu” khắc phục ở nhà.

5. Làm vài việc nhà vào buổi tối

Sau một ngày dài làm việc và chăm sóc con chắc chán bạn sắp như mệt lả, nhưng hãy phấn đấu tập thói quen thu dọn nhà cửa, chuẩn bị đồng phục đi học cho con, lau chùi bàn ghế… sau đó tập thể dục nhẹ trước lúc đi ngủ. Sáng mai với bao nhiêu việc phải làm cho một một ngày mới, bạn sè hiểu rằng chút nhọc công tối hôm qua đắc dụng như thế nào.

6. Thu sếp thời kì theo thứ tụ ưu tiên

Đừng áy náy lúc bạn ko tự tay nấu cho con bữa sáng (mặc dù đây thực sự là cảm giác chung của những bà mẹ), hay giao bớt những công việc mất quá nhiều thời kì cho người giúp việc. Tuy nhiên, bạn phải phấn đấu để luôn với mặt trong buổi trình diễn âm nhạc, thi đấu thể thao, buổi tiệc với cả bố mẹ ở nhà bạn bè của bé hay đưa bé đi tìm sắm vì điều này sẽ giúp bạn và bé san sẻ được thị hiếu, gu thời trang…

7. Ngày cho gia đình

Một nữ doanh nhân san sẻ, ngày thứ ba luôn là ngày kinh khủng nhất trong tuần đối với cô lúc người giúp việc ko tới được và chồng cò phải học thêm buổi tối. Sau một thời kì vật lộn với ngày thư ba, cô quyết định nghỉ hẳn vào thứ ba. Cô làm việc nhiều hơn vào tối thứ hai và ngày thư tư, nhưng bù lại cô với hơn một ngày dành cho gia đình và cho bản thân vào thứ ba.

8. Tập trung vào việc đang làm

Mẫu khó của nhiều bà mẹ là lúc làm việc mà trong đầu luôn suy nghĩ người nào sẽ đón con, lúc nào đi tìm tủ quần áo mới… Hãy lên danh sách những việc cần làm, những việc làm bạn phân tâm và khắc phục từ từ. Một lúc đã liệt kê ra được những điều làm bạn lo lắng, bạn sẽ tự nhiên thôi nghĩ nhiều về nó và thấy mọi việc đơn thuần hơn.

9. Đề nghị chồng cùng tham gia

Hãy đề nghị chồng bạn san sẻ việc nhà và phân chia rõ ràng. Đừng quên cảm ơn anh đấy vì điều đó. Thực tế, ko phải người đàn ông nào cũng cho rằng nội trợ là việc của họ. Họ luôn sẵn lòng làm, nhưng người vợ khôn ngoan phải biết tận dụng sự sẵn lòng đó.

10. Chăm sóc bản thân

Đừng quá tham công tiếc việc và quá cầu toàn. Hãy nhớ rằng, giấy tờ, hợp đồng cần xem xét vẫn tới đều đều dù bạn với chết vì kiệt sức. Công việc thì vô tận nhưng sức khỏe thì với hạn, nên hãy luôn nhớ một lời khuyên cũ rích: Bạn phải chăm sóc chính mình thì mới đủ sức khỏe chăm sóc con mẫu, gia đình, nhà cửa và công việc.

4.6/5 - (5 bình chọn)

Originally posted 2019-01-08 07:08:58.

Bình luận