Cơ cấu tổ chức của thị trường EU

Cơ cấu tổ chức của EU

EU là một thực thể kinh tế, chính trị đặc thù với mức độ liên kết sâu sắc. EU đã xây dựng cho mình một hệ thống thiết chế “siêu quốc gia” để quản lý, giám sát quá trình liên kết của tất cả quốc gia thành viên. Hệ thống thiết chế này bao gồm 5 cơ quan chính:
– Hội đồng châu Âu: bao gồm Chủ toạ Hội đồng châu Âu, Chủ toạ Ủy ban châu Âu và một đại diện của mỗi quốc gia thành viên Liên minh châu Âu, mang thể là người đứng đầu nhà nước hoặc chính phủ của quốc gia thành viên đó. Hội đồng châu Âu được xem là cơ quan lãnh đạo vô thượng của Liên minh châu Âu, mang nhiệm vụ xác định những định hướng to của EU và đóng vai trò như một diễn đàn chính trị.
– Hội đồng Bộ trưởng: bao gồm B ộ trưởng những nước thành viên. Đây là cơ quan lập pháp vô thượng của EU, chịu trách nhiệm quyết định những chính sách to của EU, đưa ra những quy chế, chỉ thị mang tính chất buộc phải đối với những thành viên, đồng thời cũng chịu trách nhiệm về hợp tác liên chính phủ. Mặc dù, cơ cấu tổ chức phức tạp nhưng Hội đồng B ộ trưởng vẫn được xem là một trong những thiết chế chính trị chính thức của Liên minh châu Âu.
– Uỷ ban châu Âu: là cơ quan hành pháp của EU. Uỷ ban châu Âu hoạt động độc lập, mang chức năng xây dựng, kiến nghị những đạo luật của EU, thực thi, áp
dụng và giám sát việc tri en khai những hiệp ước và điều luật của EU, sử dụng ngân sách chung đe thực hiện những chính sách chung của cả khối theo quy định. Chủ toạ Ủy ban do Chính phủ những nước thành viên nhất trí đề cử. Những ủy viên được bổ nhiệm trên hạ tầng thỏa thuận giữa những nước thành viên và được Nghị viện phê chuẩn, nhiệm kỳ 5 năm.
– Nghị viện châu Âu: là cơ quan lập pháp của EU. Nghị viện châu Âu mang chức năng chính là cùng Hội đồng B ộ trưởng ban hành pháp luật, giám sát những cơ quan của Liên minh châu Âu, đặc thù là Ủy ban châu Âu. Nghị viện mang quyền thông qua hoặc bãi miễn những chức vụ ủy viên Ủy ban châu Âu; cùng Hội đồng B ộ trưởng mang thẩm quyền đối với ngân sách, đối với việc chi tiêu của Liên minh.
– Tòa án Công lý Liên minh châu Âu: Với thẩm quyền tư pháp đối với những vấn đề liên quan tới pháp luật của Liên minh châu Âu. B ao gồm hai tòa án chính, đó là “Tòa sơ thẩm châu Âu” và “Tòa án Công lý Châu Âu”.
 Đặc điểm của thị trường Liên minh châu Âu

EU là một thực thể chính trị, kinh tế to và quan yếu hàng đầu toàn cầu. Với thể nói, với sự tham gia của nhiều nền kinh tế hàng đầu toàn cầu, EU là một thị trường rộng to đầy tiềm năng. Những nước thành viên EU ứng dụng thuế suất và chính sách xuất nhập khẩu hàng hoá chung. Tuy nhiên, mỗi nước lại mang những đặc điểm riêng biệt về vị trí địa lý, nhu chuồng xí thụ hàng hoá, tốc độ tăng trưởng thương nghiệp với Việt Nam. Ví dụ: Bỉ là nơi tập trung những hạ tầng vận tải, giao nhận hàng hoá xuất nhập khẩu và cảng biển quan yếu của châu Âu; Bungari cũng mang vị trí địa lý thuận lợi với hạ tầng hạ tầng liên lạc đường bộ, đường sắt phát triển, là điểm quá cảnh cho hàng hoá xâm nhập vào thị trường những nước châu Âu; những nước Phần Lan, Thụy Điển mang mức sống cao và nhu cầu nhập khẩu, tiêu thụ hàng tiêu sử dụng, thuỷ hải sản, rau quả ngày càng tăng…
– Về tập quán, thị hiếu tiêu sử dụng: EU là một thị trường rộng to. Thị trường EU thống nhất cho phép tự do di chuyển sức lao động, hàng hoá, nhà cung cấp và vốn giữa những nước thành viên. Mỗi quốc gia thành viên trong EU lại mang đặc điểm tiêu sử dụng riêng. Do đó, mang the thấy rằng thị trường EU mang nhu cầu rất rộng rãi và phong phú về mọi mặt hàng. Tuy nhiên hàng hoá được nhập khẩu vào thị trường này phải đảm bảo được đầy đủ về tiêu chuẩn chất lượng, nguồn gốc, mẫu mã vệ sinh an toàn cao. Trên thực tế, mang những loại hàng hoá rất được ưa thích ở thị trường Pháp, Italia, Bỉ nhưng lại ko được người tiêu sử dụng ở Anh, Ailen, Đan Mạch, Đức đón nhận. Tuy mang những khác biệt về tập quán và thị hiếu tiêu sử dụng giữa tất cả quốc gia thành viên trong EU nhưng tất cả tất cả quốc gia thành viên đều là những quốc gia nằm trong khu vực Tây Âu, B ắc Âu, Đông Âu nên thường mang những đặc đi ểm tương đồng về kinh tế và văn hoá. Trình độ phát tri ển kinh tế, xã hội, văn hoá của những nước thành viên khá đồng đều nên người dân thuộc khối EU mang những điểm chung về thị hiếu và thói quen tiêu sử dụng. Người tiêu sử dụng Châu Âu thường mang thị hiếu và thói quen sử dụng những sản phẩm mang nhãn hiệu nổi tiếng toàn cầu vì họ cho rằng những nhãn hiệu nổi tiếng này gắn với chất lượng sản phẩm và mang uy tín lâu đời cho nên sử dụng những sản phẩm mang nhãn hiệu nổi tiếng sẽ rất an toàn về chất lượng và an tâm cho người sử dụng. Vì vậy, trong nhiều trường hợp, mặc dù những sản phẩm giá rất đắt nhưng họ vẫn tìm và ko thích chuyển sang tiêu sử dụng những sản phẩm ko nổi tiếng khác cho dù giá rẻ hơn nhiều.
– Về kênh phân phoi của Liên minh châu Âu: Hệ thống kênh phân phối của EU về cơ bản cũng như hệ thống kênh phân phối của một quốc gia gồm mạng lưới bán lẻ và bán lẻ. Tuy nhiên, hệ thống kênh phân phối này rất phức tạp với sự tham gia của nhiều thành phần: đơn vị xuyên quốc gia, hệ thống những shop, siêu thị, những đơn vị bán lẻ độc lập…, trong đó vượt bậc lên là vai trò của những đơn vị xuyên quốc gia. Những đơn vị này thường phát triển theo mô phỏng chiều ngang gồm nhà băng hoặc đơn vị tài chính, nhà máy, đơn vị thương nghiệp, siêu thị, shop. Những đơn vị xuyên quốc gia tổ chức mạng lưới tiêu thụ của mình rất chặt chẽ, từ khâu đầu tư sản xuất hoặc tìm hàng cho tới khâu phân phối hàng cho mạng lưới bán lẻ. B ởi vậy, họ luôn mang mối quan hệ rất chặt chẽ với những nhà thầu nước ngoài để đảm bảo nguồn cung ứng hàng hoá ổn định và giữ uy tín đối với mạng lưới bán lẻ.
Hình thức tổ chức phổ biến nhất của những kênh phân phối trên thị trường EU là theo tập đoàn và ko theo tập đoàn. Kênh phân phối theo tập đoàn mang tức thị những nhà sản xuất và nhà nhập khẩu của tập đoàn chỉ cung ứng hàng hoá cho hệ thống shop và siêu thị của tập đoàn mà ko cung ứng hàng cho hệ thống bán lẻ của hệ thống khác. Kênh phân phối ko theo tập đoàn thì trái lại, những nhà sản xuất và nhập khẩu của tập đoàn này ngoài việc cung ứng hàng hoá cho hệ thống bán lẻ của tập đoàn mình còn cung ứng hàng hoá cho hệ thống bán lẻ của tập đoàn khác và những đơn vị bán lẻ độc lập.
Thông thường, những siêu thị hoặc đơn vị bán lẻ độc lập trên thị trường EU ko tìm hàng trực tiếp từ những nhà xuất khẩu nước ngoài mà thường thông qua những trung tâm thu tìm to của EU.
– Những giải pháp bảo vệ người tiều sử dụng của EU
Một đặc điểm vượt bậc trên thị trường EU là quyền lợi của người tiêu sử dụng rất được bảo vệ khác hẳn với thị trường những nước đang phát triển. Đ ể đảm bảo quyền lợi cho người tiêu sử dụng, EU tiến hành rà soát những sản phẩm ngay từ nơi sản xuất và mang hệ thống báo động giữa những thành viên, đồng thời huỷ bỏ việc rà soát những sản phẩm ở biên giới. Hiện nay EU mang 3 tổ chức định chuẩn: Uỷ ban Châu Âu về định chuẩn, Uỷ ban Châu Âu về định chuẩn điện tử, Viện định chuẩn viễn thông Châu Âu. Tất cả những sản phẩm chỉ mang thể bán được ở thị trường này với điều kiện phải đảm bảo tiêu chuẩn an toàn chung của EU, những luật và định chuẩn quốc gia được sử dụng chủ yếu để cấm kinh doanh sản phẩm được sản xuất ra từ những nước mang điều kiện chưa đạt mức an toàn ngang với tiêu chuẩn EU. Để đảm bảo quyền lợi người tiêu sử dụng EU tích cực tham gia chống nạn hàng giả bằng cách ko cho nhập khẩu những sản phẩm đánh cắp bản quyền, ngoài ra EU còn đưa ra những chỉ thị kiểm soát từng nhóm hàng cụ thể về chất lượng và an toàn đối với người tiêu sử dụng.

Rate this post

Bình luận