Phán đoán của cá nhân và các tiêu chuẩn đánh giá trong hành vi khách hàng

Những nhà quản trị advertising and marketing phải nhận mặt được khách hàng thường sử dụng những tính chất hướng dẫn nào và sự xác thực của những tính chất hướng dẫn này.

Giả sử chất lượng của tivi là một trong những tiêu chuẩn thẩm định, bạn sẽ thẩm định chất lượng của những nhãn hiệu tivi khác nhau như thế nào? Phương pháp đơn thuần nhất là ứng dụng sự xét đoán trực tiếp, trên hạ tầng một sự hiểu biết về kỹ thuật, kỹ thuật… Những xét đoán trực tiếp như thế thường được ứng dụng đối với nhiều tiêu chuẩn thẩm định như giá cả, màu sắc và thị hiếu… Tuy nhiên, ko phải khách hàng nào cũng sở hữu những kỹ năng cần thiết để sở hữu thể thẩm định đúng chất lượng sản phẩm.

Do vậy, nhiều khách hàng sẽ thực hiện sự xét đoán gián tiếp thông qua tên tuổi của nhãn hiệu sản phẩm hoặc mức giá để suy ra chất lượng.

Sự xác thực của những xét đoán tư nhân:

Hầu hết khách hàng sở hữu thể xét đoán khá xác thực đối với những tiêu chuẩn thẩm định đơn thuần. Giá cả sở hữu thể được xét đoán một cách tổng quát và so sánh một cách trực tiếp. Tuy nhiên, điều này cũng ko phải dễ thực hiện.

Ví du: Sắm 1 chai Coca – Cola 1 lít với giá 10.500 VND sở hữu tốt hơn tìm

1 chai 1,25 lít với giá 11.800 VND hay ko?

Khả năng của 1 tư nhân để nhận mặt những tác nhân kích thích được gọi là sự phân biệt bằng giác quan. Điều này bao gồm nhiều nhân tố, chẳng hạn như mùi vị của những sản phẩm thức ăn và độ rõ nét của những bức ảnh chụp. Khách hàng sẽ sở hữu sự xét đóan xác thực hơn lúc nhà tiếp thị đưa ra những thay đổi rõ rệt về kiểu dáng hay màu sắc, khối lượng…

Ví du: Thêm 1 lượng khoảng 50ml dầu gội vào chai dầu gội nhãn hiệu

Sunsilk 200ml mà giá ko đổi sẽ tạo sự khác biệt đáng chú ý.

Sử dung những tính chất hướng dẫn:

Một tính chất được sử dụng để thay thế hoặc chỉ ra 1 tính chất khác của sản phẩm thì được gọi là tính chất hướng dẫn.

Giá cả và thương hiệu là 2 tính chất của sản phẩm thường được khách hàng sử dụng như là những tính chất hướng dẫn về chất lượng.

Ví du: Levi’s Jean sở hữu thể bán với giá gấp đôi so với những loại jean khác bởi vì thương hiệu này làm cho khách hàng tin tưởng rằng nó sở hữu tức thị bền và thời trang.

Hình ảnh, bao phân bì đóng gói, màu sắc, nước sản xuất và bảo hành cũng sở hữu thể được xem như những tính chất hướng dẫn cho chất lượng sản phẩm.

Ví du: Nước mắm Phú Quốc, gạo Lengthy An thường được cho là sở hữu chất lượng tốt nhất..

Những tiêu chuẩn thẩm định, những xét đoán tư nhân và chiến lược Advertising:

Việc chú trọng tới những tiêu chuẩn thẩm định là rất quan yếu. Những nhà tiếp thị hay sử dụng thử nghiệm “mù” (blind take a look at). Thử nghiệm “mù” là 1 sự thử nghiệm mà trong đó khách hàng ko nhận mặt được về nhãn hiệu của sản phẩm. Những thử nghiệm như thế cho phép những nhà tiếp thị thẩm định những đặc tính của sản phẩm và quyết định tung sản

phẩm ra thị trường nếu sản phẩm sở hữu ưu thế vượt trội hơn đối thủ khó khăn.

Ví du: Sữa tắm X-man chỉ được đưa ra giới thiệu trên thị trường lúc việc thử nghiệm “mù” cho thấy nó được ưa thích hơn 1 đối thủ khó khăn muc tiêu.

Những nhà tiếp thị cũng thực hiện việc sử dụng trực tiếp những tính chất hướng dẫn như giá cả, nhãn hiệu, nước xuất xứ, màu sắc, bảo hành… để tác động tới nhận thức của NTD về chất lượng sản phẩm của họ.

Ví du: Những xe khá của Đức thường được cho là bền và tiết kiệm nhiên liệu.

Rate this post

Originally posted 2019-01-07 01:38:14.

Bình luận