Sự thật về những nguyên tắc công sở truyền thống

Bạn nghĩ rằng mọi nguyên tắc công sở đều đúng: tránh xúc cảm tư nhân, những chủ đề khác lạ hay sẽ được tôn trọng nếu là người “nghiện việc” . Tuy nhiên, thỉnh thoảng làm trái lại những nguyên tắc đó mới với thể giúp bạn thành công.

Dưới đây là sự thực về 5 nguyên tắc công việc mà lâu nay nhiều người vẫn tuân theo:

Tránh bộc lộ xúc cảm tư nhân

Theo Sean O”Neil, một nhà tư vấn quản trị và đồng tác giả cuốn sách Naked Knuckle Individuals Administration, bạn nên tiếp nhận mọi vấn đề một cách linh hoạt, dù đó là việc tư nhân, khó khăn hay kỳ quặc thay vì để nó tự trôi qua. Ví dụ, giả sử bạn và một đồng nghiệp với phong cách làm việc khác nhau hay đang với tranh chấp về một dự án. Nếu bạn lặng yên, ko nêu ý kiến và một mình chịu đựng trong lòng, bạn sẽ cảm thấy bức bối và quan yếu hơn là năng suất, hiệu quả công việc sẽ bị tác động. Do đó, bạn cần thẳng thắn nói chuyện trực tiếp với đồng nghiệp để giải vây sự bức bối của mình. Sở hữu tương tự 2 người mới tìm được tiếng nói chung để tiếp tục công việc.

Mục tiêu duy nhất là thăng tiến

Xã hội ngày nay ngày càng đặt nặng sức ép phải kiếm được nhiều tiền và chức vụ cao. Nhưng ko phải người nào cũng muốn với thêm trách nhiệm và quyền lực. Điều bạn nên làm là xác định điều gì khiến cho mình cảm thấy thực sự hạnh phúc trong sự nghiệp: được thăng chức, kiếm được nhiều tiền, được theo đuổi niềm ham mê, môi trường làm việc lý tưởng…

Tất nhiên, thật tuyệt vời nếu công việc hiện tại đáp ứng tất cả những nguyện vọng đó của bạn nhưng đời ko như là mơ và chúng ta chỉ được sống một thế cục nên hãy nỗ lực tận hưởng những gì khiến cho bạn thoải mái và hạnh phúc.

Chỉ làm những gì được yêu cầu

Sếp sẽ thẩm định cao hơn nếu bạn biết nhìn vào bức tranh toàn cảnh mà hành động. Nếu bạn chú ý tới đơn vị nói chung, bạn sẽ biết những người khác đang làm gì và biết cách để tạo điều kiện cho đơn vị một cách tối đa. Còn nếu chỉ làm theo mô tả công việc trong hợp đồng lao động, bạn sẽ bị thẩm định là thiếu nhiệt tình và ko muốn cam kết gắn bó trong tương lai với đơn vị.

Được thẩm định cao nếu “nghiện việc”

Làm việc siêng năng là điều tất nhiên nhưng tới mức chỉ biết tới công việc mà quên đi cuộc sống tư nhân lại là điều ko nên. Theo đuổi những thị hiếu ngoài công việc ko chỉ mang tới niềm vui mà còn góp phần nuôi dưỡng sự thông minh trong công việc. Rất nhiều ý tưởng tuyệt vời nảy ra lúc bạn đang làm vườn, đọc sách, đi dạo hay chơi recreation. Hơn nữa, người thân cũng rất cần những giây phút quan yếu ở bên bạn.

Xây dựng mạng lưới quan hệ 24/7

Ngày nay, bắt chuyện với bất kì người nào trong một bữa tiệc hay cuộc hội thảo ko còn là cách xây dựng mạng lưới quan hệ hiệu quả. Bạn cần phải lựa chọn hơn và mạng xã hội trực tuyến sẽ giúp bạn điều đó. Nhờ những mạng xã hội như Fb, Twitter, bạn với thể kết nối với những người quan yếu ở trong hoặc ngoài ngành của mình. Từ những tin nhắn on-line, bạn với thể thuận lợi phát triển mối quan hệ thân thiết hơn qua những buổi gặp gỡ trực tiếp trong cuộc sống thực.

Rate this post

Bình luận