Làm thế nào khi bị đồng nghiệp ăn cắp ý tưởng?

Trong công việc, thỉnh thoảng vì vô tình hay cố ý đồng nghiệp đã lấy ý tưởng của bạn và biến nó trở thành ý tưởng của họ. Trong trường hợp này bạn nên khắc phục như thế nào?

Giữ tĩnh tâm

Lúc phát hiện sự thực, hầu hết mọi người sẽ chọn cách đối đầu với người đồng nghiệp đã ăn trộm ý tưởng của mình hoặc vội vàng báo lại với sếp. Tuy nhiên, điều đó mang thể tạo ra những tranh chấp dẫn tới phản ứng ngược làm hình ảnh bạn mang thể xấu đi trong mắt mọi người.

Thay vì bực bội và cáu gắt với mọi người, hãy cố giữ tĩnh tâm và tự làm nguôi giận chính mình. Việc quan yếu trước hết là hãy tìm hiểu xem mang đúng là đồng nghiệp kia đã ăn trộm ý tưởng của mình ko để tránh gây bất hòa nơi công sở.

Ôn hòa luôn là giải pháp tối ưu

Lúc tiếp cận đồng nghiệp đã lấy cắp ý tưởng của mình, đừng cố kết tội hoặc đưa ra bất kỳ chứng cứ riêng tư gì nếu ko thật sự cần thiết. Thay vào đó, hãy tỏ ra giỏi, sẵn sàng chấp nhận lời giảng giải rằng đó chỉ là một sự hiểu lầm và cho qua chuyện này nếu đối phương nhìn thấy sai trái của mình. Khắc phục mọi việc một cách ôn hòa luôn là giải pháp tốt để giữ hòa khí nơi công sở.

Cân nhắc lúc trình bày với sếp

Nếu mọi việc ko được khắc phục theo chiều hướng tích cực, bạn mang thể trình bày với sếp. Tuy nhiên, cần tránh nhai đi nhai lại nhiều lần rằng ý tưởng này là của bạn, mà chỉ nên nhấn mạnh sự đóng góp của mình trong công việc nếu bạn ko mang chứng cứ xác thực trong tay.

Khen ngợi đồng nghiệp

Một cách để tránh gặp phải trường hợp bị ăn trộm ý tưởng là hãy chúc mừng đồng nghiệp lúc họ mang một ý tưởng hay, đồng thời xác nhận công lao của họ trước mặt mọi người hoặc trong bất kỳ bài báo cáo nào. Điều này sẽ giúp những đồng nghiệp mang ý thức cư xử tương tự như lúc bạn mang một ý tưởng xuất sắc, thay vì cố tìm cách cướp đoạt ý tưởng của bạn.

Chứng tỏ năng lực của mình

Thỉnh thoảng bạn còn gặp phải tình huống bị chính… sếp ăn trộm ý tưởng. Để tránh xảy ra trường hợp này, hãy ghi tên và phần đóng góp của mình trong tất cả những bản báo cáo, đồng thời nhân tiện hiện ý thức thông minh, sự chủ động trong công việc với các đơn vị quản lý trên khác.

Rate this post

Bình luận