“Đánh tan” nỗi buồn chán những ngày cận Tết

Những ngày giáp Tết, việc sở hữu lúc như “ngập mặt” sở hữu lúc lại quá rảnh rỗi, bạn thì lúc nào cũng thấy uể oải, chỉ mong tới kỳ nghỉ dài nhất trong năm. Nếu biết cách, những ngày cuối cùng của năm Tân Mão tại công sở sẽ ko ngán ngẩm như bạn thấy.
Nếu biết cách, những ngày cuối cùng của năm Tân Mão tại công sở sẽ ko ngán ngẩm như bạn thấy.

Một số lời khuyên sau sẽ giúp bạn luôn “sung sức” với công việc trong những ngày cận Tết:

Cuối tuần “khuyến mãi”

Nếu ngày thứ hai hàng tuần đối với bạn quá nặng nề, hãy sử dụng một số ngày nghỉ phép thông thường để “khuyến mãi” cho cuối tuần của mình dài thêm 1 ngày nữa, tức thành 3 ngày. Bạn sở hữu thể tổ chức những hoạt động vui chơi ở mức vừa phải hay tụ họp bạn bè ở nơi xa thị thành để tìm cảm giác thư giãn, hoặc chỉ thuần tuý là ở nhà ngơi nghỉ, thực hiện những thị hiếu của mình. Cách này ko chỉ giúp bạn thoát khỏi tình trạng liên tục trì hoãn công việc do cứ mãi ngóng chờ tới kỳ nghỉ Tết, mà còn “lên dây cót” ý thức cho bạn lúc khắc phục những vấn đề trong công việc.

Xây dựng đội nhóm

Những ngày cận Tết đối với một số tổ chức sở hữu thể tương đối yên ắng, lịch làm việc thỉnh thoảng cũng dễ thở hơn, vậy vì sao bạn ko tận dụng thời kì này để lên kế hoạch tụ họp bạn bè, khám phá những địa điểm ăn uống mới chẳng hạn. Càng thú vị hơn nếu bạn cùng những đồng nghiệp lập nhóm để thực hiện những hoạt động xây dựng ý thức đội nhóm, hay tổ chức những cuộc thi nho nhỏ trong tổ chức như nấu bếp, bowling… Nếu thỉnh thoảng tách bạch công việc từ vài tiếng đồng hồ, bạn sẽ cảm thấy ý thức lên cao hơn lúc trở lại với công việc.

Nhắm thẳng mục tiêu

Nếu bạn sở hữu cảm tưởng như công việc ngày nào cũng như nhau và ko khí ngày Tết làm nhiệt tình trong công việc của bạn sở hữu phần sút giảm, hãy thử nhấn nút phát động lại bằng cách đề ra những mục tiêu nghề nghiệp mang tính thử thách hơn trong năm sau, ví dụ như hết sức nỗ lực để được thăng chức chẳng hạn. Bạn ko cần phải đợi tới sau Tết mới mới khởi đầu đề pa cho công việc.

Duy trì thể trạng

Hẳn bạn sẽ ngạc nhiên lúc biết rằng hầu hết những doanh nhân thành công hiện nay đều khởi đầu một ngày làm việc bằng những động tác thể dục, rèn luyện sức khỏe. Theo nghiên cứu của nhà báo Jim Citrin, khoảng 70% người tham gia khảo sát là lãnh đạo tại những doanh nghiệp cho biết họ tập thể dục mỗi buổi sáng và thực hiện một vài động tác co dãn người nhiều lần trong ngày làm việc. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà ko thêm mục thể dục vào trong thời khắc biểu hằng ngày của mình để luôn duy trì thể trạng tốt nhất cho công việc?

Rate this post

Originally posted 2019-01-08 06:26:15.

Bình luận