Ứng xử với lời chỉ trích

Phải nhận về những lời chỉ trích, phê bình, rõ ràng, với người nào cũng chẳng bao giờ vui. Tuy nhiên, vẫn luôn mang cách để đương đầu với nó theo hướng ít tổn thương hơn và thỉnh thoảng, mang thể tìm ra được những điều tốt đẹp từ đó.

Đây là một vài hướng dẫn hữu ích với bạn.

Đếm tới 10 trước lúc nói

Nếu ngay tức tốc phản ứng với lời chỉ trích, bạn thường vấp phải thái độ quá giận mất khôn. Và những lời lẽ tuôn ra lúc đó mang thể sẽ quá khích, xúc phạm người khác hoặc vô dụng. Hãy tự đếm ít nhất tới 10 sau lúc người nào đó buông lời phê phán bạn. Sau đó hãy phản hồi. Cách thuần tuý này sẽ giúp bạn bình tâm đôi chút, và việc lường trước được vài viễn cảnh sẽ giúp bạn thoát khỏi những rối rắm và tránh ko nói những điều khó rút lại được sau này. Đó cũng là cách xử sự hiệu quả để tránh việc gây ra những rối rắm ko cần thiết.

Hãy hành xử như Đức Phật

Rất mang thể bạn đã nghe nói về câu chuyện này. Đó thực là cách xử sự thực tế và tuyệt vời lúc nhìn nhận về sự chỉ trích. Đó cũng mang thể hữu dụng hơn nữa trước sự phê phán thiếu tính xây dựng và những xúc phạm tư nhân.

“Một người đàn ông cắt ngang bài giảng của đức Phật bằng một tràng thóa mạ. Ngài bèn chờ cho anh ta dứt lời mới hỏi, “Nếu người nào đó tặng người khác một món quà nhưng người đó từ chối thì món quà sẽ thuộc về người nào?”

“Tất nhiên là thuộc về người đem tặng”, người đàn ông đó đáp.

“Vậy thì,” đức Phật nói, “Ta từ chối ko nhận những lời phỉ báng của ngươi và yêu cầu người giữ nó lại cho mình”.

Hãy thuần tuý ko chấp nhận món quà của kẻ chỉ trích. Bạn ko cần phải nhận. Lúc đó, nó sẽ vẫn thuộc về người thốt ra điều đó.

Hãy coi khen ngợi và chỉ trích là như nhau

Người nào cũng thích được khen, nhưng bạn hãy rèn luyện để ko cảm thấy quá phấn khích tới mức nhảy lên hay hét ồn ào vì vui mừng. Lợi thế của tâm trạng này là lúc phải nhận lại điều trái lại, tức những lời chỉ trích tiêu cực, khó nghe, bạn cũng sẽ tĩnh tâm đón nhận mà ko cảm thấy quá khó chịu hay bị những xúc cảm tiêu cực lấn lướt. Thậm chí, bạn còn mang thể học hỏi được điều gì đó nữa từ những chỉ trích, phê bình.

Về cơ bản, tâm lý này ko phụ thuộc nhiều vào những gì người khác nghĩ. Nếu bạn cứ chăm chắm lo lắng về những gì người khác nghĩ, bạn sẽ dễ bị phụ thuộc và để những người khác kiểm soát xúc cảm, kể cả việc bạn cảm thấy buồn hay vui.

Thế nên, bạn hãy dần từ bỏ việc phụ thuộc vào những giám định bên ngoài để quan tâm hơn tới những giám định từ chính bản thân. Lúc tự mình nhìn nhận và giám định mọi việc, bạn sẽ bớt quan tâm tới những giám định từ bên ngoài. Tuy nhiên, đừng đẩy điều này đi quá xa. Đừng trở thành người bất cần, ko muốn nghe lời chỉ trích nào, dù nó trị giá ra sao.

Nếu bạn chẳng học hỏi được điều gì từ những lời chỉ trích, hay đó chỉ là những lời ì xèo vớ vẩn của dư luận hoặc của người nào đó muốn xúc phạm bạn, hãy nghĩ về tâm thế ổn định của mình và bỏ qua mọi chuyện. Bạn ko quan tâm quá nhiều và sẽ nhanh chóng quên nó đi, thay vì việc dành suốt cả ngày trời để tức giận, buồn bã hay tìm hiểu căn nguyên vì sao.

Tất nhiên, việc giữ một tâm thế bình ổn trước một lẽ khen chê ko hề thuần tuý. Tất cả đều cần mang thời kì và sự kiên trì, nhẫn nhịn trong mọi tình huống của cuộc sống.

Lắng tai lời chỉ trích và đi vào những chi tiết

Thay vì phản ứng với người khác vì những lời lẽ của họ và tạo ra một ko khí căng thẳng, bạn hãy phấn đấu làm dịu đi xung đột. Hãy cố duy trì thái độ linh động, tĩnh tâm và hình dung xem điều này mang thể giúp bạn như thế nào. Ngay cả lúc người nào đó thốt ra những lời vô cùng khó nghe kiểu như “Công việc/weblog/sản phẩm của anh/chị thật vớ vẩn!”, bạn vẫn nên hỏi thêm những nghi vấn mở kiểu như: Vì sao anh/chị nói nó vớ vẩn? Tôi mang thể cải thiện nó như thế nào? Tôi mang thể khắc phục nó ra sao? v.v..

Nếu họ ko thể trả lời mọi nghi vấn của bạn, tức là họ chỉ cố ý chê trách mọi thứ. Nhưng thỉnh thoảng, cũng mang những thông tin trị giá trong sự chỉ trích tiêu cực. Với những điều sẽ chẳng người nào nói cho bạn biết. Hãy tìm ra những chi tiết thực tiễn và xác thực về những điều chưa tốt. Với thể đã luôn mang một giải pháp cho vấn đề, nhưng bạn cần thêm thông tin để nhìn thấy điều đó. Bằng cách cải thiện kỹ năng giap tiếp và làm cho nó hiệu quả, cụ thể hơn, bạn mang thể tiếp cận sắp hơn với việc hiểu biết người khác cũng như khắc phục rối rắm.

Và nếu bạn mang thể hiểu, viện trợ và thay đổi tâm trạng của người đưa ra những lời chỉ trích, hẳn họ sẽ giám định bạn cao hơn. Biết đâu, bạn mang thể biến một cuộc xung đột thành mối quan hệ trị giá cho mình.

Thận trọng trong sử dụng e-mail

Vì tiếng nói là một phần nhỏ của quá trình giao tiếp, bởi chiếm phần to trong giao tiếp là giọng điệu tiếng nói và cử chỉ thể hiện, do đó, sẽ là khôn ngoan nếu bạn ko hồi đáp lại những lời chỉ trích qua e-mail. Tốt hơn hết, bạn nên gọi điện hoặc gặp trực tiếp chủ sở hữu của những lời trách móc. Điều này sẽ giúp bạn tránh được việc tạo thêm một mớ những hiểu lầm. Tương tự, tránh sử dụng e-mail cũng là điều bạn nên làm lúc mang ý định chỉ trích người nào đó.

Rate this post

Bình luận