Bị sa thải bởi những việc tưởng chừng như vô hại

Bạn dành hầu hết thời kì của mình để làm việc – nhưng thỉnh thoảng bạn uốn cong những quy tắc để làm một số việc riêng mà ko biết rằng đó lại mang thể là lí do khiến cho bạn bị thải hồi.

Lướt internet

Lướt Internet ở nơi làm việc mang thể mang vẻ khá vô hại, chúng ta thường xuyên làm như thế! – Nhưng ko phải lúc nói tới những trang internet mang tính chất khiêu dâm, hoặc nguồn tin mang tính chống đối.

“Mỗi tổ chức mang những quy định riêng của mình đối với việc sử dụng Web”, ông John Botha, giám đốc của World Enterprise Options cho hay. “Một số tổ chức linh hoạt và ko quan tâm tới việc viên chức gửi e-mail tư nhân, ví dụ trong việc rà soát việc học tập của con em mình tại trường của chúng.

“Những tổ chức khác lại tỏ ra rắn rỏi và nghiêm khắc đối với việc sử dụng những nhà cung cấp của Web, tôi ko nghĩ rằng bạn mang thể bị thải hồi vì một lần lướt internet, nhưng tổ chức đã cảnh cáo, nhắc nhở 1 vài lần, nó mang thể dẫn tới việc bị thải hồi.”

Tuy nhiên, John tin rằng sử dụng Web để xem những trang internet khiêu dâm là một vấn đề nghiêm trọng hơn nhiều. “Hầu hết những tổ chức đều mang những chính sách chống những trang internet đen và điều này cứng cáp mang thể dẫn tới việc thải hồi một viên chức nếu mắc lỗi này. Tất nhiên, nếu những viên chức cấp cao hơn trong tổ chức mang hành vi sai trái tương tự cũng đều bị thải hồi”

Gửi e-mail cho bạn bè của bạn

Gửi một câu chuyện đùa, một bộ sưu tập hình ảnh “rồ dại”, thậm chí là một tin nhắn hàng ngày cho bạn bè của bạn mang vẻ vô hại, nhưng hậu quả mang thể khôn cùng nghiêm trọng. Hầu hết những tổ chức to mang chính sách khá nghiêm nhặt với những e-mail này (mà thường xác định rằng tại nơi làm việc e-mail ko nên được sử dụng vì lý do tư nhân).

Nếu nội dung là lành mạnh thì những tổ chức mang thể sẽ bỏ qua những lỗi tương tự, “Ron nói Naicker, một trạng sư tại Johannesburg.

Nhiều viên chức quên rằng, ngay cả trong những tổ chức to, gửi số lượng to e-mail hoặc e-mail với file đính kèm với giá tiền tiền nong, bởi vì nó được tính vào những nguồn tài nguyên Web. Trên thực tế nó cũng mang thể làm chậm triển khai công việc: “Hãy tưởng tượng nếu tổ chức của bạn đã đặt một đơn đặt hàng cho việc bán 20 chiếc xe,” John, “và một trong những người bán hàng đang rối tung xung quanh việc gửi tập tin qua e-mail với bạn bè của mình – và mạng bị tắc nghẽn, những chi tiết trong đơn đặt hàng ko thể gửi kịp tới tay khách hàng? Bạn cứng cáp mang thể bị xử lý kỷ luật cho việc gửi những thư đó?

Kể một câu chuyện đùa nơi làm việc…

“Nếu một câu chuyện đùa mà nội dung mang liên quan tới phân biệt nam nữ hoặc phân biệt chủng tộc hoặc thậm chí là lên quan tới tôn giáo, bạn cứng cáp mang thể phải đối mặt với một phiên điều trần kỷ luật mang thể dẫn tới thải hồi,” John.”Ngày nay, những tổ chức cảm thấy nhạy cảm lúc bàn tới những vấn về giới và những chủng tộc.”

Theo Ron Naicker : “Kể một câu chuyện đùa liên quan tới phân biệt chủng tộc hoặc phân biệt nam nữ mang thể khuyến khích sự thù ghét”

Nói xấu ông chủ tại nơi làm việc

“Mối quan hệ giữa người sử dụng lao động và viên chức được dựa trên sự tin tưởng”, John nói “Công bằng mà nói một người lao động ko nên nói xấu hay bôi nhọ ông chủ của mình. Nó mang thể ko bị thải hồi ngay tức tốc nhưng điều này cứng cáp sẽ dẫn tới việc kỷ luật. ”

“Nó mang thể là một hành vi phạm tội nghiêm trọng nếu người lao động vu khống người sử dụng lao động và xúi giục người lao động khác chống lại ông chủ,”

Sở hữu một bữa ăn trưa 90 phút

“Lợi dụng giờ ăn trưa của bạn sẽ được coi là lạm dụng thời kì làm việc. “Tất nhiên tổ chức phải mang quy định rõ ràng và cụ thể về thời kì ăn trưa và ngơi nghỉ trước lúc khởi đầu giờ làm buổi chiều. Quy định phải được ứng dụng cho tất cả mọi người trong tổ chức, bao gồm cả những nhà quản lý”

Say rượu, bia hay hút thuốc

Những điều này luôn làm tác động tới chất lượng công việc, mang thể làm tác động tới môi trường làm việc, thậm chí gây nên những thiệt hại khôn lường.

Mặc dù người chủ lao động đã mang quy định cấm hút thuốc tại nơi làm việc nhưng một viên chức vẫn vi phạm. Điều này mang thể dẫn tới việc viên chức này bị thải hồi ngay tức tốc. Đó là phán quyết của toà án lao động Krefeld tại Đức

Trong vụ kiện cụ thể, một người làm nghề tài xế vận chuyển a-xít lỏng, bất chấp lệnh cấm của người quản lý, vẫn hút thuốc trong cabin của chiếc xe tải. Trong thùng xe tải khỉ đó chỉ mang một lượng rất nhỏ a-xít (66 lít). Tuy nhiên, người chủ vẫn quyết định thải hồi người đàn ông ngay tức tốc.

Toà án đã đồng ý với ý kiến của người chủ lao động. Một quy định cấm tuyệt đối đã được ghi trong hợp đồng lao động và được hai bên cùng ký kết. Do đó, việc cảnh báo trước trong trường hợp này là ko cần thiết.

3.7/5 - (4 bình chọn)

Originally posted 2019-01-08 06:57:54.

Bình luận