Bremen – trung tâm logistics thành công của Đức

Đức là nền kinh tế to thứ 4 toàn cầu là quốc gia mang quy mô kim ngạch xuất khẩu đứng thứ 2 toàn cầu và đứng thứ 3 toàn cầu về tổng kim ngạch nhập khẩu. Do nằm ở trung tâm châu Âu, Đức đồng thời cũng là quốc gia lối vào lý tưởng để xâm nhập thị trường EU với 500 triệu người tiêu sử dụng.

Hiện nay đang mang khoảng 60.000 doanh nghiệp Đức đang kinh doanh trong ngành nghề logistics với khoảng 7,2 triệu việc làm chiếm 7% lực lượng lao động Đức. Theo dự đoán, ngành công nghiệp logistics sẽ sớm trở thành ngành kinh tế to thứ 3 của nền kinh tế Đức, chỉ xếp sau 2 ngành bán lẻ bán lẻ và ngành công nghiệp ô tô. Ngành logistics cũng được coi là ngành kinh tế tạo ra nhiều công ăn việc làm. Do đó, lực lượng lao động trong những ngành liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp tại Đức mang thể đạt mức 20% trong 10 năm tới.

Một trong những khác biệt nổi trội của hệ thống trung tâm logistics của Đức với tất cả các nước khác ở châu Âu đó là mạng lưới dầy đặc và hợp tác chặt chẽ giữa những trung tâm logistics. Phần to những trung tâm logistics tại Đức phối hợp chặt chẽ với nhau thông qua Hiệp hội những trung tâm logistics Đức. Trong đó, một trong những mô phỏng trung tâm logistics thành công của Đức là GVZ Bremen.

Vị trí và quy mô của GVZ Bremen:
GVZ Bremen nằm ở vùng tây nam vùng Bremen – Weser trung tâm thương nghiệp và công nghiệp của Đức, nơi tập trung nhiều ngành công nghiệp quan yếu của Đức như: công nghiệp ô tô, công nghiệp hàng ko, công nghiệp thực phẩm và đồ uống, công nghiệp năng lượng và hóa chất, ……, là TT logistics được xây dựng và khai thác trước nhất ở Đức vào năm 1985, liên tục từ năm 2004 luôn là TT logistics GVZ đứng số 1 của Đức cũng như luôn đứng trong High 10 TT logistics của cả châu Âu.

GVZ Bremen mang tổng diện tích khoảng 496 ha với hơn 1,2 triệu m2 kho. GVZ Bremen nằm ở vị trí đắc địa sắp 3 cảng biển to của Đức là Bremerhaven, Hamburg và Wilhelmshaven cũng như kết nối với 3 phương thức vận tải cơ bản trên bộ là: vận tải ô tô, đường sắt và vận tải thủy nội địa. GVZ Bremen mang đường B6 kết nối với đường cao tốc quốc gia A1 (cách khoảng 11 km), đường A27 (cách khoảng 9 km) và kết nối với đường A 281 từ năm 2007. GVZ Bremencũng kết nối với ga đường sắt Bremen thông qua đường Bundesstrabe 6 chỉ khoảng 8 km. GVZ Bremen cách sân bay quốc tế Bremen Worldwide Airport khoảng 7 km. Bến cảng sông nước sâu Neustader Hafen chỉ cách GVZ Bremen khoảng 2 km.

Cơ cấu tổ chức: Hoạt động của GVZ Bremen được đơn vị GVZE – GVZ Entwicklungsgesellshaft Bremen mbH quản lý quản lý. GVZE hoạt động như một doanh nghiệp công – tư, trong đó cổ phần của chính quyền tiểu bang Bremen và đơn vị đường sắt quốc gia DB (Deustche Bahn) chiếm khoảng 25%. GVZE đóng vai trò chủ yếu trong phối hợp những hoạt động cũng như kết quả kinh doanh của GVZ Bremen.

GVZE đã rất thành công trong việc thu hút những doanh nghiệp tới GVZ Bremen kinh doanh khai thác cũng như đầu tư vào TT logistics này. Hiện tại GVZ Bremen thu hút khoảng 150 doanh nghiệp với số người làm việc khoảng 8.000 lao động. Kể từ ngày thành lập tới nay GVZ Bremen đã thu hút tổng cùng khoảng 450 triệu EUR chủ yếu từ khu vực kinh tế công và khu vực kinh tế tư.

Hình 1.5 Vị trí của khu trung tâm logistics cảng biển GVZ Bremen

Hình 1.6 Trung tâm logistics cảng biển GVZ Bremen

Hoạt động nhà cung cấp: Trung tâm logistics GVZ Bremen tập trung phân phối nhà cung cấp logistics phục vụ sản xuất và bán lẻ cho ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống. Tuy nhiên GVZE còn thực hiện quản lý, phân phối nhà cung cấp, tư vấn, thông tin truyền thông, quan hệ công chúng, thực hiện dự án, tổ chức hội thảo, trung tâm quảng bá vận tải đa phương thức, …..
Tuy nhiên GVZ Bremen cũng tồn tại một số hạn chế mà nổi cộm nhất đó là thiếu ko gian để phát triển trong tương lai và giá thuê dài hạn đắt đỏ. Ko gian của GVZ Bremen sắp như ko thể mở rộng hơn được nữa lúc TT logistics này nằm sát khu dân sinh. Những doanh nghiệp sau lúc hết hợp đồng thuê chỗ trong trung tâm phần to đều phải đổi sang vị trí khác do giá thuê chỗ cũ đã trở nên quá cao. Tuy nhiên, hạ tầng hạ tầng tổ chức vận tải của trung tâm này mặc dù mang những bất cập nhất định nhưng sắp như ko thay đổi được nữa.

Tương tự, sau lúc phân tích kinh nghiệm đầu tư trung tâm logistics của một số nước trên toàn cầu, ta mang thể rút ra một vài yếu tố nổi trội tạo nên sự thành công trong việc đầu tư phát triển trung tâm logistics tại một số nước như sau:

Rate this post

Bình luận