THỰC TRẠNG CÁC DOANH NGHIỆP LOGISTICS TẠI HẢI PHÒNG

Hiện cả nước mang khoảng 1.500 doanh nghiệp sản xuất nhà cung cấp logistics, như nhà cung cấp giao nhận vận tải, lưu kho, phân phối, bốc xếp, khai thuế thương chính, tập trung 80% tại khu vực TP. Hồ Chí Minh và Hải Phòng. Trong đó chỉ mang 4÷5% doanh nghiệp logistics là những Tập đoàn logistics đa quốc gia đang hoạt động tại Việt Nam, tiêu biểu là NYK, YUSEN, APL logistics, DHL, FedEx, Kuehne Nagel, Panalpina, Schenker,… nhưng hiện chiếm tới 75% thị trường logistics của cả nước. Phần to những doanh nghiệp Việt Nam khác kinh doanh những nhà cung cấp lưu kho bãi, cảng biển, xếp tháo dỡ, kho phân phối, đại lý làm thủ tục thương chính, những nhà cung cấp logistics tích hợp 3PL và những nhà cung cấp logistics khác liên quan.

Đối với Hải Phòng, trên khu vực Hải Phòng hiện mang khoảng 250 doanh nghiệp đăng ký sản xuất nhà cung cấp logistics, tuy nhiên trong đó chỉ mang khoảng 50 doanh nghiệp mang những hoạt động tích cực trong ngành nghề logistics. Hầu hết những doanh nghiệp chủ yếu đóng vai trò cung ứng một số nhà cung cấp thuần tuý cho những đơn vị logistics nước ngoài như làm thủ tục thương chính, vận chuyển hàng hóa (chủ yếu bằng đường bộ), cho thuê kho bãi… Với khả năng sản xuất những nhà cung cấp logistics thực tế hiện nay của những doanh nghiệp trên khu vực thành xã Hải Phòng, mang thể chia thành 04 nhóm mức độ: Những đại lý giao nhận truyền thống là những đại lý thuần túy sản xuất những nhà cung cấp do khách hàng yêu cầu; Những đại lý giao nhận đóng vai trò người gom hàng và cấp vận đơn; Những đại lý giao nhận đóng vai trò là nhà vận tải đa phương thức; Những đại lý giao nhận trở thành nhà sản xuất nhà cung cấp logistics, tại mức độ này hiện nay đang mang những đơn vị liên doanh logistics với những hãng tàu như MOL, APL, NYK, Maerk Logistics… hoạt động hiệu quả.

Hoạt động của những doanh nghiệp logistics Hải Phòng chủ yếu tập trung tại công việc vận chuyển, đưa rút hàng khỏi cảng (đường bộ đảm nhận vai trò chủ đạo với thị trường vận tải khoảng 70%; đường biển 24%; đường thủy nội địa 4,5%; đường sắt 1,5%). Giá bán nhà cung cấp logistics cao do tổ chức vận tải chưa hợp lý (chủ yếu bằng đường bộ), tổ chức giao nhận, những thủ tục hành chính còn rườm rà, chất lượng nhà cung cấp kho bãi thấp.

Giá bán logistics thường bao gồm: tầm giá vận tải, tầm giá lưu kho, tầm giá đặt lô hàng, tầm giá thông tin và xử lý đơn hàng, tầm giá kho hàng, tầm giá nhà cung cấp khách hàng, tầm giá quản trị hoạt động logistics và tầm giá ẩn (tắc nghẽn liên lạc, ô nhiễm môi trường,…). Trong đó 3 thành phần chính là tầm giá vận tải, tầm giá tồn trữ, kho bãi và tầm giá quản trị logistics. Giá bán logistics tại Hải Phòng hiện còn tại mức cao do hệ thống hạ tầng hạ tầng liên lạc, kho bãi, hậu cần cảng, kỹ thuật thông tin… còn kém; năng lực hoạt động của những doanh nghiệp logistics còn chưa hiệu quả.

Thời kì là một trong những tiêu chí quan yếu để giám định chất lượng nhà cung cấp logistics vì thời kì là một trong những yếu tố quyết định tới tầm giá logistics đồng thời làm gia tăng độ tin cậy của khách hàng với doanh nghiệp cung ứng nhà cung cấp. Thời kì vận chuyển logistics tại Hải Phòng chưa rút ngắn được tối đa do tổ chức vận tải chưa hợp lý (chủ yếu bằng đường bộ); thủ tục hành chính, giao nhận còn rườm rà, chất lượng nhà cung cấp kho bãi thấp, chưa giảm được thời kì gom hàng, trả hàng, làm thủ tục; mức độ ứng dụng khoa học kỹ thuật và kỹ thuật còn hạn chế.

Sở hữu thể rút ra một số yếu kém, tồn tại của những doanh nghiệp logistics trên khu vực Hải Phòng hiện nay như sau: quy mô doanh nghiệp đa phần là vừa và nhỏ, hạn chế về khả năng tài chính và trình độ quản trị doanh nghiệp, do đó năng suất lao động còn thấp; Mức độ vận dụng kỹ thuật của những doanh nghiệp logistics còn chưa cao, tỉ lệ ứng dụng những hệ thống quản lý thông tin như ERP (hệ thống hoạch định tài nguyên) chỉ chiếm 10%, EDI (hệ thống hành chính điện tử) chiếm 17%, TMS (hệ thống quản lý vận tải) chiếm 19%, GPS (định vị) chiếm 29%, Barcode và WMS (hệ thống quản lý kho bãi) chiếm 17%; Giá bán nhà cung cấp logistics chưa thực sự khó khăn; Chất lượng sản xuất nhà cung cấp còn thấp; Nguồn nhân lực chưa đáp ứng yêu cầu.

Những TT logistics trên khu vực thành xã Hải Phòng được chia thành 2 nhóm: nhóm những trung tâm đã mang giấy phép xây dựng và hiện đang trong quá trình triển khai dự án nhưng chưa đi vào hoạt động; và nhóm những trung tâm đã đi vào hoạt động. Với nhóm số 2, hiện tại chỉ mang 3 trung tâm là trung tâm Inexperienced logistics của Doanh nghiệp VICONSHIP, trung tâm Yusen logistics của Doanh nghiệp TNHH Yusen Logistic Việt Nam, trung tâm kho vận Damco của Doanh nghiệp Damco.

Một số dự án TT logistics khác vẫn còn trong tình trạng đang thi công, hoặc mới chỉ hoàn thiện và đưa vào hoạt động một phần, hoặc mới được cấp giấy phép đầu tư và cấp đất như: Dự án Hello Logistics Vietnam – Nhà đầu tư Hàn quốc thuộc dự án đầu tư logistics tại Khu Công nghiệp Tràng Duệ; trung tâm nhà cung cấp kho bãi của C.STEINWEG (Hà Lan); Dự án trung tâm logistics của đơn vị TNHH SITC (Việt Nam) tại Khu công nghiệp Đình Vũ…

Ngoài ra còn nhiều doanh nghiệp sản xuất nhà cung cấp logistics khác, chủ yếu đóng vai trò cung ứng một số nhà cung cấp đơn lẻ cho những đơn vị logistics nước ngoài, như làm thủ tục thương chính, vận chuyển hàng hóa, cho thuê kho bãi… với quy mô nhỏ.

Rate this post

Bình luận