Những cách tìm kiếm vốn để khởi nghiệp

Ngoài huy động vốn từ người thân, bạn bè, bạn với thể tìm kiếm nguồn tài chính từ hiệp tác viên, đối tác, khách hàng bằng nhiều cách khác nhau.

Huy động từ người thân, bạn bè

Với rất nhiều nguồn để tìm vốn nhưng lúc mới khởi nghiệp. Kế bên nguồn tích lũy từ bản thân, nếu chưa với đủ trước mắt bạn với thể huy động từ người thân trong gia đình, bạn bè và đồng nghiệp…. Họ là những người luôn ủng hộ sự thành công của bạn nên cũng tiện dụng hơn vay từ nhà băng, tổ chức tín dụng.

Huy động từ những nguồn này với ưu điểm là nhanh, thủ tục thuần tuý, lãi rẻ nhưng lại với nhược điểm là thỉnh thoảng bạn ko kịp chủ động về kế hoạch chi trả. Nếu bên cho vay cần gấp, bạn phải xoay sở để trả trong thời kì ngắn.

Vốn từ người làm ăn chung

Để với vốn khởi đầu công việc kinh doanh, bạn với thể là người xây dựng ý tưởng và chuẩn bị một phần vốn, sau đó tìm người làm ăn chung. Cách làm này với ưu điểm là ko phức tạp về thủ tục và với thể tiện dụng tìm người hợp tác nếu ý tưởng tốt. Tuy nhiên, với một lưu ý là lúc lựa chọn cùng sự, bạn ko nên chỉ quan tâm tới tài chính của họ mà còn chú ý tới sự thích hợp về tính cách, hoàn cảnh, ý kiến và tham vọng kinh doanh… cũng như một số tiêu chí khác.

Bạn với thể mang ý tưởng hoặc dự án kinh doanh của mình đi kêu gọi đầu tư từ những người với tiềm lực tài chính mà bạn quen biết. Tuy nhiên, để thuyết phục được họ, bạn cần chuẩn bị một bản kế hoạch kinh doanh chi tiết trong từng giai đoạn, thời cơ, khả năng thành công, dự kiến mức lợi nhuận, khả năng thu hồi vốn… Ngoài ra, bạn cần cho họ thấy sẽ được những gì lúc đầu tư vốn vào dự án đó. Tuy nhiên, điều cần lưu ý lúc kêu gọi vốn đầu tư là suy xét những điều kiện ràng buộc giữa 2 bên.

Hiện nay một số “mạnh thường quân” là những đại gia, ông chủ doanh nghiệp… thường thành lập những chương trình tương trợ cho những bạn trẻ khởi nghiệp kinh doanh. Nếu bạn với ý tưởng tốt thì đừng ngần ngại, hãy mạnh dạn chủ động tiếp cận với họ để trình bày kế hoạch của mình và kêu gọi vốn đầu tư.

Sử dụng vốn của đối tác

Đây là một cách đang được rất nhiều người vận dụng. Bạn với thể tìm một mối hàng quen, tin tưởng để thuyết phục cho mình bán sản phẩm của họ qua mạng. Lúc với khách đặt tậu, bạn sẽ tới đó để tới đó để lấy hàng và mang đi giao. Bạn cũng nên thỏa thuận với họ về tỷ lệ chiết khấu hoặc giá cả sản phẩm…

Nhiều người thường ko chú ý tới vốn đầu tư này nhưng đây thực sự lại là cách khá hiệu quả, đặc thù trong những bối cảnh khó khăn. Tới lúc bạn làm ăn trong tương lai với họ, việc nhập hàng với thể được lợi nhiều ưu đãi như trả tiền gối đầu, chiết khấu ưu đãi. Nếu với thể chứng minh cho người bán biết khả năng sinh lợi lúc hai bên hợp tác thì họ sẽ tin tưởng sẵn sàng tạo điều kiện cho bạn.

Tiền đặt cọc của khách hàng

Với những người mới bắt tay vào công việc kinh doanh mà số vốn hạn chế, điều trước tiên nên xác định là ko nên nhập sẵn nhiều hàng để sẵn trong kho và chờ khách tới tậu. Bạn với thể đề nghị khách ứng trước tiền hàng để tậu sản phẩm hoặc sử dụng nhà sản xuất của bạn. Cách này thường vận dụng với những người khởi đầu bằng việc bán hàng qua on-line.

Trên đây là một số gợi ý về những nguồn vay vốn mà một người sắp khởi nghiệp với thể suy tính. Tuy nhiên, dù tìm vốn từ nguồn nào bạn cũng cần lưu ý những điểm như: lãi suất hợp lý và ổn định hay ko, thời hạn chi trả và những nguồn nào để chi trả lúc tới hạn…

Rate this post

Originally posted 2019-01-07 22:39:54.

Bình luận