Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

Từ một nhà băng chuyên doanh phục vụ kinh tế đối ngoại, Vietcombank ngày nay đã trở thành một nhà băng đa năng hoạt động đa ngành, sản xuất cho khách hàng đầy đủ những DV hàng đầu trong ngành thương nghiệp quốc tế; trong những hoạt động truyền thống như kinh doanh vốn, huy động vốn, tín dụng, tài trợ dự án…cũng như mảng DV nhà băng hiện đại: kinh doanh ngoại tệ và những công vụ phái sinh, DV thẻ, nhà băng điện tử…

Vietcombank là một nhà băng hàng đầu Việt Nam, tiên phong trong công cuộc đổi mới, hiện đại hóa; là NHTM Nhà nước trước hết IPO thành công… Vietcombank còn là nhà băng viết nên huyền thoại về “con đường Trường Sơn thứ 5”.

Nhà băng của đổi mới – Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, Vietcombank là một trong những nhà băng hoạt động hiệu quả trong hệ thống những NHTM VN, với lợi nhuận vượt xa rất nhiều nhà băng khác (mặc dù số lượng cán bộ viên chức và mạng lưới chi nhánh, phòng giao dịch ít hơn), Thương hiệu và uy tín Vietcombank được minh chứng qua những DV, tiện ích mà nhà băng này cung ứng cho khách hàng.

Vietcombank đã mang những thay đổi cốt lõi như liên tục cho ra mắt và tăng cường những DV mang thu nhập từ phí của một nhà băng hiện đại thay vì những DV mang thu nhập từ lãi của một nhà băng truyền thống.

Những năm qua, kế bên việc mở rộng những DV NHBL, Vietcombank quan tâm đẩy mạnh phát triển khoa học. Trên nền tảng hệ thống, “VCB Imaginative and prescient 2010”, những sản phẩm nhà sản xuất nhà băng hiện đại liên tục ra đời như VCB Cash, VCB-P, ATM, E-banking, Web banking… đã làm thay đổi cách nghĩ, cách nhìn của xã hội đối với những nhà sản xuất tài chính nhà băng, được cùng đồng tài chính, DN và người sử dụng trong nước thẩm định cao.

Vietcombank triển khai DV tiết kiệm kỳ hạn linh hoạt. Với DV này lúc khách hàng gửi tiền dài hạn nếu mang nhu cầu tài chính đột xuất rút vốn trước hạn nhưng vẫn đảm bảo thừa hưởng lãi suất theo thời kì thực gửi, giúp khách hàng quản lý nguồn tiền linh hoạt, chủ động nguồn tài chính và sinh lời hiệu quả với mức lãi suất vận dụng tại những kỳ hạn huy động tiết kiệm trả lãi cuối kỳ bằng VND hoặc USD do Vietcombank quy định tại thời khắc khách hàng gửi tiền. Triển khai DV “Tiền gửi trực tuyến”.

Với hình thức này, khách hàng mang tài khoản trả tiền mở tại Vietcombank, đăng ký sử dụng DVNH trực tuyến VCB -iBanking mang thể tự tay chuyển tiền từ tài khoản “Tiền gửi trực tuyến” để hưởng lãi suất quyến rũ hơn. Đặc trưng, khách hàng còn mang thể tình toán on-line tài khoản “Tiền gửi trực tuyến” và những tài khoản tiền gửi mang kỳ hạn khác mà ko cần tới Vietcombank.

Vietcombank vẫn là nhà băng mang thị trường trả tiền XNK to nhất, doanh số trả tiền XNK đạt 38,81 tỷ USD, chiếm thị trường sắp 17%. DV “Bảo lãnh trả tiền thuế đối với hàng hóa xuất nhập khẩu” của Vietcombank, cũng là nhằm tăng cường năng lực cho khách hàng, giúp DN giải quyết được yêu cầu của đối tác cũng như tăng độ tin cậy của DN trong trường hợp đối với những yêu cầu phải mang bản lãnh của nhà băng. Thông qua cổng giao dịch trực tuyến giữa Vietcombank và Cơ quan Thương chính, ngay sau lúc Vietcombank phát hành bảo lãnh thuế xuất nhập khẩu, Cơ quan Thương chính sẽ nhận được thông điệp điện tử về bảo lãnh của Vietcombank.

Để tạo ra tối đa nhu cầu trả tiền của khách hàng, Vietcombank sản xuất nhà sản xuất trả tiền hóa đơn trả sau trên kênh [email protected] Nhà cung cấp cho phép khách hàng tư nhân chuyển tiền từ tài khoản tiền gửi trả tiền để trả tiền hóa đơn hàng hóa, nhà sản xuất điện nước, viễn thông, du lịch, bảo hiểm… Với DV này, Vietcombank đem giải pháp tài chính toàn diện, hiện đại và bảo mật tới với khách hàng. Hiện Vietcombank thực hiện trả tiền cước điện thoại trả sau cho khách hàng sử dụng thuê bao di động của nhà sản xuất Viettel, Mobi Fone, FPT, Telecom….

Việc Nhà băng bảo lãnh thuế sẽ giúp doanh nghiệp rút ngắn thời kì thông qua hàng hoá, nắm bắt được thời cơ kinh doanh, tăng uy tín trên thị trường, tiết kiệm giá thành hoạt động.

Với lợi thế về khoa học, Vietcombank cũng đã đi trước những nhà băng khác lúc chính thức phát hành thẻ ghi nợ nội địa join 24 (tháng 5/2002), xúc tiến phát triển những nhà băng tự động (Auto Financial institution). Đây cũng là hạ tầng để Vietcombank tiếp tục phát triển hàng loạt những DV GTGT nhƣ “VCB Cyber Invoice Cost”. Từ những thành công trên thị trường thẻ nội địa. Vietcombank đã kết hợp với những tổ chức trong và ngoài nước phát triển DV thẻ liên kết như Bông Sen Vàng, MTV, Join Visa…; tương trợ Nhà băng Ngoại thương Lào triển khai thành khoa học hệ thống trả tiền thẻ quốc tế kết nối qua Vietcombank.

Trong sự khó khăn ngày càng khắc nghiệt của thị trường thẻ Việt Nam, Vietcombank luôn khẳng định vị trí hàng đầu trong việc sản xuất DV trả tiền, trong đó mang những DV thẻ nội địa và quốc tế cho khách hàng. Đặc trưng thẻ Vietcombank join 24 tích hợp nhiều tính năng nổi trội đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng đã vinh dự nhận biểu tượng “Thương hiệu quốc gia”. Trong ngành trả tiền, Vietcombank là nhà băng duy nhất chấp nhận trả tiền 6 loại thẻ quốc tế Visa, Mastercard, JCB, CUP Diners Clib và độc quyền trả tiền thẻ Vietcombank American Specific.

Vietcombank tiếp tục nhiều hóa những DV thẻ của nhà băng lúc chính thức ra mắt thẻ Vietcombank UnionPay. Thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank NnionPay là sản phẩm tiện ích với tính năng chi tiêu trước, trả tiền sau. Thời hạn miễn lãi tới 45 ngày, hạn mức tín dụng linh hoạt lên tới hàng trăm triệu đồng.

Với phương châm luôn đồng hành cùng khách hàng trong việc tăng hiệu quả quản lý tài chính và chi tiêu, Vietcombank tiếp tục dẫn đầu trong ngành phát hành thẻ quốc tế với hơn 33% thị trường phát hành thẻ ghi nợ và sắp 30% thị trường thẻ tín dụng (năm 2010). Mạng lưới đơn vị chấp nhận thẻ ATM rộng khắp tạo điều kiện tối đa cho khách hàng, nhà sản xuất trả tiền và thẻ của Vietcombank tại thị trường Việt Nam vượt trội hơn hẳn so với những nhà băng khác và dẫn đầu với thị trường trả tiền chiếm 55%.

Hướng tới mục tiêu góp phần xây dựng một xã hội trả tiền ko sử dụng tiền mặt, Vietcombank luôn phối hợp với những tổ chức thẻ quốc tế, tổ chức chuyển mạch, những nhà băng, những đối tác nhằm mang lại sự tiện lợi cho khách hàng. Sự tin tưởng của những khách hàng và thành tích quy các quà tặng đã nhận được là động lực để Vietcombank tăng chất lượng DV, tiếp tục tăng vị thế và uy tín của mình đối với những đối tác trong và ngoài nước.

Dựa trên sự phát triển khoa học, những tổ chức cung ứng nhà sản xuất ngày càng cho ra đời nhiều phương thức trả tiền điện tử hiện đại. Góp phần vào tránh phương thức trả tiền bằng tiền mặt, hạn chế bất tiện và rủi ro….

Rate this post

Bình luận