Đánh mất cơ hội việc làm vào phút cuối

Bạn cho rằng nhận được lời đề nghị công việc của nhà tuyển dụng là bước cuối cùng trong quá trình tìm việc đầy căng thẳng, và bạn sở hữu thể thở phào nhẹ nhõm.

Tuy nhiên, nếu ko biết kiểm soát bước cuối này, bạn vẫn sở hữu thể đánh mất thời cơ được nhận công việc chính thức.

Dưới đây là những sai trái bạn cần tránh:

Ko liên lạc với nhà tuyển dụng sau lúc nhận được lời đề nghị

Nếu nhà tuyển dụng thông tin qua e mail về lời đề nghị dành cho bạn và vài ngày sau bạn mới phúc đáp, khả năng họ rút lại lời đề nghị đó rất to. Họ sẽ cho rằng bạn ko thật sự hứng thú với lời đề nghị cũng như công việc nên đã ko phúc đáp lại.

Vì vậy, cho dù bạn ko sở hữu ý định chấp nhận lời đề nghị ngay ngay tức thì, nhưng ít nhất hãy liên lạc lại để nhà tuyển dụng biết bạn đã nhận được thông tin. Hãy thể hiện sự hứng thú lúc nhận được lời đề nghị công việc (kể cả lúc cuối cùng bạn ko chấp nhận nó) bởi đó là hành động của sự giỏi.

Yêu cầu nhiều thời kì để cân nhắc lời đề nghị

Bạn sở hữu thể đề nghị 1, 2 ngày để cân nhắc về lời đề nghị công việc, nhưng nếu yêu cầu quá nhiều thời kì, bạn sở hữu thể làm nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn ko quan tâm tới công việc này, và bạn đang chờ xem lời đề nghị của những tổ chức khác ra sao. Dĩ nhiên lúc đó họ sẽ ko còn mặn mà với bạn nữa.

Từ chối trả lời cho tới lúc nhận được thông tin từ nhà tuyển dụng khác

Nếu bạn muốn sở hữu thêm thời kì để suy nghĩ về lời đề nghị công việc, hãy giảng giải rằng đó là do bạn muốn vững chắc đây là công việc thích hợp với bạn, với tình hình tài chính, cuộc sống của bạn… Đừng nói rằng bạn đang chờ đợi những nhà tuyển dụng khác, bởi cũng giống như điều ở trên, bạn thể hiện rằng bạn xin việc công việc này chỉ là để “dạo chơi”.

Đề nghị mức lương cao một cách phi lý

Thương lượng lương là một phần quan yếu trước lúc bạn quyết định chấp nhận hay từ chối lời đề nghị công vệc. Nhưng nếu bạn yêu cầu mức lương cao một cách vô lý so với chuẩn của loại hình công việc, bạn sẽ bị giám định là phi thực tế và ko nhận được sự tán thành của nhà tuyển dụng.

Thay vào đó, trước lúc khởi đầu thương lượng lương, hãy đảm bảo rằng bạn đã nghiên cứu mức lương sàn của công việc này trong ngành, ở những quy mô tổ chức và vùng miền khác nhau. Từ đó đưa ra một con số hợp lý nhất.

Yêu cầu thay đổi vào phút cuối

Nếu bạn chờ tới lúc nhận được lời đề nghị công việc mới nói rằng mình sắp chuyển ra ngoại thành (dù biết từ đầu rằng địa điểm làm việc ở trong thành phường) và muốn làm việc tại nhà, nhà tuyển dụng sở hữu thể nghĩ bạn là người thiếu trung thực và nhanh chóng rút lại lời đề nghị công việc.

Do đó, nếu sở hữu những yêu cầu đặc thù như muốn làm việc bán thời kì hay làm việc tại nhà, hãy thông tin sớm cho nhà tuyển dụng để họ sở hữu sự sắp xếp thích hợp.

3/5 - (3 bình chọn)

Bình luận