5 bước nâng cao sự thỏa mãn nghề nghiệp trong năm mới

Ngoài tiền nong, sự thỏa mãn trong công việc cũng là một mục tiêu hàng đầu của tất cả mọi người. Đó là yêu thích những gì mình làm và làm những gì mình yêu thích. Hãy biến mục tiêu này thành hiện thực trong năm 2012 với 5 bước cơ bản dưới đây:
Nếu công việc hiện tại ko khiến cho bạn hạnh phúc, hẳn nhiên bạn phải thay đổi.

Phân tích lại bản thân

Hãy quay trở lại thẩm định giai đoạn niên thiếu và những năm đầu trưởng thành của bạn. Mọi thứ ở hiện tại hình thành do những mầm ươm ngày đó. Hãy xem bạn đã thích làm gì? Làm thế nào để bạn vượt bậc? Điều gì khiến cho mọi người nhớ tới và khen ngợi bạn? Kỹ năng, khả năng và hoạt động nào đã hình thành nên con người bạn hiện tại?

Sự thẩm định trung thực sẽ giúp bạn biết mình với đang đi đúng hướng trong sự nghiệp hay ko. Hơn nữa, bạn sẽ xác định được điểm mạnh của mình và tận dụng chúng triệt để hơn trong hiện tại cũng như tương lai.

Loại bỏ những điều ko thích

Mỗi công việc đều với những khía cạnh bạn ko thích. Nhưng nếu công việc hiện tại ko phải dành cho bạn, bạn phải làm rất nhiều điều mình ghét. Chỉ bởi bạn giỏi làm một việc gì đó, như phân tích số liệu hay thuyết trình trước ban giám đốc, ko với tức là bạn hạnh phúc và tận hưởng công việc này hoặc phải gắn bó với nó. Vì thế, hãy xác định loại dự án, nhiệm vụ, hoạt động bạn ko thích. Sau đó, tìm những hướng đi mới mà hạn chế phải thực hiện chúng.

Khám phá những trị giá đặc trưng

Bạn ko thể với một sự nghiệp viên mãn nếu ko thể thể hiện trị giá nội tại của mình một cách thoải mái. Hãy dành thời kì để xác định những trị giá đặc trưng của bạn. Đó với thể là khứu giác nhanh nhạy, viện trợ người khác, thông minh, biến sự lộn xộn thành ngăn nắp… Với rất nhiều thứ bạn với thể khám phá về bản thân mình.

Bạn nên tìm những hướng đi sự nghiệp cho phép bạn linh hoạt thể hiện trị giá và con người thật sự của mình. Còn nếu ko thể xác định trị giá và phong cách yêu thích của mình ở công việc hiện tại, đó chỉ là vấn đề thời kì trước lúc bạn cảm thấy chán nản và mỏi mệt với nó.

Cân nhắc tầm quan yếu của tiền nong

Mọi người thường đánh đổi tất cả khía cạnh của một sự nghiệp với tiền nong. Rất nhiều người đã phải làm những công việc ko thích hợp và gây tổn hại tới sự nghiệp của mình chỉ vì chạy theo đồng tiền. Và lúc thẩm định lại sự nghiệp, họ trông thấy rằng sự lệ thuộc vào đồng tiền ko khiến cho họ hạnh phúc.

Tất nhiên, tùy vào từng hoàn cảnh mà mỗi người với một quan niệm khác nhau về tiền nong, vật chất. Nhưng đối với bản thân bạn, hãy thẩm định xem tiền nong với bạn là gì. Vì tiền nong, liệu bạn với thể đánh đổi lòng tự trọng của mình ko? Bạn với nghĩ rằng mình phải kiếm thật nhiều tiền mới với một cuộc sống hạnh phúc? Thật tuyệt vời nếu bạn với một công việc vừa mang lại cuộc sống vật chất đầy đủ vừa giúp bạn tận hưởng niềm say mê của mình. Nhưng đời ko như là mơ. Nếu phải chọn tiền nong trên thị hiếu, khả năng của mình, bạn sẽ ko cảm thấy thực sự thõa mãn với sự nghiệp của mình.

Thử sức với những thay đổi

Nếu công việc hiện tại ko khiến cho bạn hạnh phúc, hẳn nhiên bạn phải thay đổi. Hãy xác định những hướng đi mới với khả năng thích hợp với bạn và cuộc sống của bạn, sau đó, từng bước thử sức với chúng bằng cách tham gia những lớp học, hoạt động tự nguyện, thực tập, nhờ sự tư vấn của người có thương hiệu… Điều quan yếu là phải hành động để trải nhiệm công việc, chỉ sau đó bạn mới biết nó với thực sự thích hợp với mình hay ko.

Rate this post

Bình luận