Lấy lại thiện cảm từ nhà tuyển dụng sau khi mắc lỗi

Sau lúc đưa ra lời xin lỗi, bạn nên rút ra bài học cho mình. Chẳng hạn, lúc bạn tới trễ so với lịch hứa phỏng vấn, bạn xin lỗi nhà tuyển dụng và nói thêm: “Hiện giờ tôi mới biết là đi lại trong thành phường lại phức tạp và mất nhiều thời kì tới thế”.

Phạm phải sai trái nghiêm trọng trong buổi phỏng vấn khiến cho bạn bối rối và lo lắng vì nhiều khả năng sự nỗ lực của bạn trong suốt thời kì tuyển dụng trở thành công cốc. Bạn cứ ước gì cho thời kì quay trở lại để ko mắc lỗi nhưng lại ko hề nghĩ tới cách chấp nhận việc đã rồi mà tìm cách khắc phục.

Thực tế, “chuộc lỗi” cũng là một giải pháp rất hữu hiệu nếu bạn biết cách ứng dụng những phương pháp sau:

Nói lời xin lỗi

Theo Marc Dorio – tác giả của “Cách thức khắc phục sự cố để sở hữu một buổi phỏng vấn lý tưởng”, mọi người thường sẵn sàng tha thứ, bỏ qua mọi sai trái hơn bạn nghĩ, miễn sao bạn chủ động đưa ra lời xin lỗi một cách thực tâm: xin vui lòng tha thứ cho tôi”. Sự trung thực, thẳng thắn nhận sai trái sẽ khiến cho nhà tuyển dụng sở hữu dòng nhìn thiện cảm hơn với bạn.

Dorio cũng cho rằng, sau lúc đưa ra lời xin lỗi, bạn nên rút ra bài học cho mình. Chẳng hạn, lúc bạn tới trễ so với lịch hứa phỏng vấn, bạn xin lỗi nhà tuyển dụng và nói thêm: “Hiện giờ tôi mới biết là đi lại trong thành phường lại phức tạp và mất nhiều thời kì tới thế”.

Đừng quá quan tâm tới sai trái

Nếu bạn vô tình nói ra điều gì đó ko đúng trong buổi phỏng vấn, Linda Matias – chủ toạ CareerStrides.com cho rằng, bạn nên khắc phục ngay bởi “nếu ko hóa giải rối rắm này, suốt cả buổi, ứng viên cứ để tâm vào lỗi của mình và mọi việc ko trót lọt được”. Vì thế, cách tốt nhất là thể hiện sự hối lỗi ngay ngay lập tức rồi thoải mái quay trở lại với những nội dung tiếp theo.

Độc lập suy nghĩ

Hốt hoảng là tâm lý dễ hiểu lúc phạm phải sai trái nhưng lúc này, bạn cần lấy lại tĩnh tâm càng nhanh càng tốt. Nếu bạn vô tình xuất hiện tại một buổi phỏng vấn mà ko mang theo hồ sơ như yêu cầu, hãy hứa nhà tuyển dụng một buổi khác để hoàn thiện hồ sơ. Còn ngay hiện tại, bạn vẫn sở hữu thể tiếp tục buổi phỏng vấn, để trao đổi về kinh nghiệm, kỹ năng, quá trình công việc của bạn, thẩm định sự thích hợp của bạn với vị trí nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

Ko bao giờ là quá muộn

Nhiều người nghĩ rằng, chú ý tới lỗi trong lúc phỏng vấn quả là một điều kinh khủng nhưng xác nhận sai trái sau lúc xong việc chỉ tăng khả năng bị loại mà thôi. Tuy nhiên, theo Scanlan, thỉnh thoảng, tình hình vẫn sở hữu thể thay đổi, đừng bao giờ nghĩ rằng đã là quá muộn để nhận lỗi.

Nếu bạn cảm thấy đã tạo ấn tượng xấu, phạm một lỗi nghiêm trọng trong cách trò chuyện hoặc vô tình xúc phạm tới người phỏng vấn, bạn sở hữu thể khắc phục vấn đề trong một lá thư cảm ơn sau lúc kết thúc buổi phỏng vấn. Matias khuyên rằng: “Ứng viên sở hữu thể gửi thư phản hồi sau buổi phỏng vấn, một mặt là cảm ơn nhà tuyển dụng đã dành thời kì cho bạn. Mặt khác, đó là lời xin lỗi cho sai trái đáng tiếc bạn đã gây ra”.

Chuẩn bị chu đáo

Dù vẫn sở hữu nhiều cách chuộc lỗi nhưng cách tốt nhất vẫn là ko vướng phải những sai trái đó. Vì vậy, tốt nhất là nên dành thời kì chuẩn bị chu đáo trước lúc đối diện với nhà tuyển dụng.

Bạn nên thực hiện trước với một “nhân vật đóng thế” nhà tuyển dụng, tiến hành mọi thủ tục cần thiết như lúc bước vào buổi phỏng vấn thực sự. Từ đó, bạn sẽ nhìn thấy mình cần thay đổi, bổ sung thêm điều gì để sở hữu một buổi phỏng vấn lý tưởng.

Rate this post

Bình luận