6 bệnh nguy hiểm của dân văn phòng

Theo Tạp chí The Solar, những nhà khoa học đã tiến hành nhiều nghiên cứu khác nhau để xác định những bệnh nguy hiểm với người làm việc văn phòng.

Một số nghiên cứu còn cho thấy, ngồi quá lâu bên bàn làm việc cũng với tác hại như hút thuốc lá. Dưới đây là 6 căn bệnh nguy hiểm đáng cảnh báo:

1. Ung thư ruột

Viên chức văn phòng sử dụng máy tính thường xuyên trong vòng 10 năm sẽ với nguy cơ mắc bệnh ung thư đường ruột cao gấp đôi so với người ko sử dụng. Kết quả nghiên cứu của Trường Đại học Western (Australia) cũng cho thấy một trong những nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là do thiếu vận động trong thời kì quá lâu.

Tiến sĩ Claire Knight thuộc Viện nghiên cứu Ung thư Anh quốc, cho biết: “Chúng ta vận động càng nhiều, nguy cơ mắc bệnh ung thư đường ruột càng giảm”.

2. Đau tim

Những người ngồi hàng giờ trước máy tính với nguy cơ bị tác động trực tiếp tới sức khỏe của tim. Theo những thầy thuốc chuyên khoa tim của Trường Đại học London, 67% người làm việc 11 giờ/ngày sẽ với nguy cơ mắc bệnh tim.

3. Tụ máu

Những người làm việc trước máy tính từ thời kì dài với nhiều khả năng xuất hiện những cục máu đông (huyết khối tĩnh mạch). Điều này làm tăng nguy cơ nghẽn mạch phổi to hơn gấp 2 lần.

4. Bệnh béo phì

Những chuyên gia về sức khỏe ở Australia đã phát hiện rằng, những người ngồi quá lâu, vòng eo sẽ to và với lượng ldl cholesterol LDL (ldl cholesterol xấu) cao hơn. Thầy thuốc Genevieve Healy thuộc Trường Đại học Queensland, Australia cho rằng hành động thuần tuý như đứng lên khoảng một phút trong thời kì làm việc cũng giúp giảm được nguy cơ béo phì.

5. Đau lưng

Số liệu từ Hiệp hội Chỉnh hình khớp xương của Anh cho thấy, nếu bạn ngồi hơn 10 giờ một ngày trước máy tính và ko đứng lên đi lại sẽ với nguy cơ mắc bệnh đau lưng.

6. Chứng thần kinh phân liệt

Nếu bạn làm việc từ sáng sớm cho tới đêm khuya, với thể dẫn tới chứng thần kinh phân liệt hoặc suy nhược thần kinh. Những nhà khoa học cũng cho rằng, người ở độ tuổi trung niên làm việc hơn 55 giờ/tuần với kỹ năng và thần kinh yếu hơn những người chỉ làm việc 41 giờ.

Tiến sĩ John Challenor cho biết: “Sử dụng nhiều thời kì làm những việc giống nhau với thể làm cho não mỏi mệt”.

Làm thế nào để giảm nguy cơ mắc bệnh?

Bạn với thể làm một số việc thuần tuý để tránh nguy cơ mắc bệnh:

• Trước tiên, hãy khởi đầu bằng việc điều chỉnh tư thế ngồi cho đúng. Ngồi thẳng lưng và cân đối hai vai, mắt tune tune với màn hình máy tính.

• Nếu phải ngước lên hoặc cúi xuống liên tục lúc làm việc thì bạn cần phải điều chỉnh lại độ cao của màn hình máy tính. Đồng thời đảm bảo cổ tay của bạn ko đặt trên bàn phím hay con chuột.

• Thực hiện co duỗi hoặc di chuyển thường xuyên, đặc thù là co duỗi cánh tay, chân và cổ. Mang thể thực hiện trong lúc bạn đang ngồi. Xoay, vặn vai và cổ ra đằng trước và sau. Đứng lên và đi lại 30 phút một lần.

• Thỉnh thoảng, bạn nên đi thang bộ thay vì  thang máy. Nếu với thời kì nghỉ lâu bạn với thể đi ra ngoài một tí. Cứ 30 phút bạn nên rời mắt khỏi màn hình máy tính một lần và ngắm nhìn phong cảnh bên ngoài văn phòng. Cách này sẽ làm cho mắt được ngơi nghỉ. Bạn cũng cần chuyển động mắt thường xuyên để giảm chứng đau đầu hay cáu gắt.

• Thở sâu cũng với thể giúp bạn giảm stress. Đừng quên uống nhiều nước. Bạn sẽ tập trung vào công việc nhiều hơn nếu bạn uống một lượng nước đầy đủ.

Rate this post

Originally posted 2019-01-08 04:20:20.

Bình luận