Lý do phải tiến hành nghiên cứu hành vi khách hàng nghiêm túc

Sự chấp thuận quan niệm trọng tiếp thị một cách rộng rãi xúc tiến những doanh nghiệp quan tâm nghiên cứu hành vi khách hàng.
Lúc quan tâm tới nghiên cứu hành vi khách hàng, những doanh nghiệp dần dần khám phá ra những vấn đề sau đây:

Khách hàng tư nhân rất phức tạp, ngoài nhu cầu sinh tồn họ còn với nhiều nhu cầu khác nữa. Những nhu cầu này phụ thuộc rất nhiều vào đặc điểm, tâm lý và phong cách sống của tư nhân và tùy thuộc vào xã hội nơi họ đang sinh sống.

Nhu cầu khách hàng rất khác nhau giữa những xã hội, giữa những khu vực địa lý, giữa những nền văn hóa, tuổi tác, nam nữ.
Qua đó, những doanh nghiệp ngày nay đã nhận thức được tầm quan yếu của việc nghiên cứu hành vi khách hàng, cụ thể là:

Phải tiếp cận với khách hàng và phải hiểu kỹ họ để nhận diện đầy đủ những động cơ xúc tiến khách hàng tìm sản phẩm, điều này giúp doanh nghiệp với thể khó khăn hiệu quả với những đối thủ khó khăn của mình.

Để triển khai được những sản phẩm mới và để xây dựng những chiến lược Advertising kích thích việc tìm hàng, những doanh nghiệp phải nghiên cứu hành vi khách hàng. Chẳng hạn như thiết kế những sản phẩm với chức năng, hình dáng, kích thước, bao phân bì, màu sắc thích hợp với thị hiếu và thị hiếu của khách hàng mục tiêu và thu hút sự chú ý của khách hàng.

Tri thức và sự hiểu biết về khách hàng còn giúp doanh nghiệp xây dựng những chiến lược Advertising tác động, tác động trở lại khách hàng. Ví dụ, tung ra thị trường sản phẩm gắn với những đặc điểm với tính chất tư nhân và tính chất xã hội để xúc tiến khách hàng tìm sản phẩm.

Sự hiểu biết về hành vi khách hàng ko những thích hợp với tất cả những loại hình doanh nghiệp, mà còn cần thiết cho cả những tổ chức phi lợi nhuận và những cơ quan Chính phủ liên quan tới việc bảo vệ quyền lợi khách hàng và điều chỉnh những chính sách liên quan tới hoạt động Advertising.

3.3/5 - (3 bình chọn)

Bình luận