Nghề kế toán

Bạn đang mang ý định học ngành kế toán, hoặc đang học kế toán hoặc vừa khởi đầu công việc của một kế toán viên. Nhưng liệu bạn mang thích hợp với nghề kế toán hay ko? Bạn đã hiểu rõ nghề kế toán là gì, những trở ngại trong nghề và lộ trình thăng tiến của một kế toán viên hay chưa? Bài viết sau đây sẽ phân phối cho bạn loại nhìn toàn diện về nghề kế toán.

1. Nghề kế toán là gì?

Sở hữu thể hiểu kế toán là nghề thu nhận, xử lý và phân phối thông tin về toàn bộ tài sản và sự vận động của tài sản trong doanh nghiệp nhằm phân phối những thông tin hữu ích cho việc ra những quyết định về kinh tế – xã hội và thẩm định hiệu quả của những hoạt động của doanh nghiệp.
nghề kế toán

2. Công việc của một kế toán viên

Ở những vị trí, cấp bậc khác nhau người kế toán sẽ đảm nhận những nhiệm vụ khác nhau. Nhưng nhìn chung công việc của một kế toán viên bao gồm những hoạt động sau đây: Thực hiện ghi chép những hoạt động tài chính, rà soát sổ sách kế toán Lập chứng từ về tất cả những hoạt động tài chính liên quan Xử lý những dữ liệu kế toán để lập báo cáo về tình hình hoạt động tài chính của doanh nghiệp lên cho ban lãnh đạo Phân tích tình hình tài chính, ngân sách, giá thành, doanh thu của tổ chức, tham vấn cho ban lãnh đạo
nghề kế toán

3. Những tố chất cần thiết của một người kế toán

Để trở thành một kế toán viên xuất sắc đòi hỏi bạn phải trải qua quá trình rèn luyện gian khổ, nỗ lực hết mình. Hành trang cần thiết cho bạn để tới với nghề kế toán là đức tính trung thực, khách quan, siêng năng, chu đáo và tỉ mỉ. Ngoài ra để đi được trên con đường này bạn cần rèn luyện thêm khả năng quan sát, phân tích, tổng hợp, kỹ năng tin học, và kỹ năng ngoại ngữ.

4. Thời cơ và khó khăn trong nghề

Ko như những ngành nghề khác, với nghề kế toán bạn mang thể định hướng rõ ràng tương lai nghề nghiệp cho mình. Đây cũng là nghề mang tiềm năng phát triển rất to. Sở hữu 4 ngành nghề mà một kế toán viên mang thể lựa chọn là kế toán, kiểm toán, thuế và quản lý. Chính nhờ sự phổ thông này mà một người kế toán mang thể mang nhiều lựa chọn cho sự nghiệp của mình. Không những thế mức lương cho những vị trí kế toán thường rất cao. Nếu có thương hiệu và chuyên môn vững vàng, thời cơ dành cho bạn là rất rộng mở. Tuy vậy, bất cứ nghề nào cũng mang những trở ngại nhất định, và kế toán cũng vậy. Vì đặc thù của nghề đòi hỏi bạn phải mang tri thức chuyên sâu về ngành nên bằng cấp là yêu cầu yêu cầu. Ngoài ra vì công việc chủ yếu của kế toán là làm việc với những con số nên sẽ rất khô khan và sức ép, bạn cũng cần chuẩn bị tâm lý để đối mặt với những vấn đề này.
nghề kế toán

5. Các ngành bậc của nghề kế toán

Lộ trình thăng tiến thông thường của một viên chức kế toán sẽ trải qua những cấp bậc sau đây: Kế toán viên ($300 – $600): sau lúc tốt nghiệp, khách hàng mang thể xin việc vào những phòng ban kế toán của những tổ chức, doanh nghiệp. Ở giai đoạn này, vì còn thiếu kinh nghiệm và trình độ chuyên môn còn yếu nên đảm nhiệm ở một mảng nhất định như kế toán kho, kế toán trả tiền,… sẽ là lựa chọn thích hợp cho bạn. Bạn mang thể tham gia thêm những khóa học nghiệp vụ kế toán tăng để bổ trợ thêm tri thức cho mình. Kế toán tổng hợp ($500 – $2000): ở cấp bậc này bạn đã có thương hiệu làm việc từ 2 tới 3 năm, mang trình độ chuyên môn vững vàng, mang khả năng tổng hợp bao quát những hoạt động kế toán của doanh nghiệp, mang thể phối hợp số liệu từ những phòng ban để lập ra BCTC. Kế toán trưởng ($1000 – $3000): là người đứng đầu phòng ban kế toán nói chung của một doanh nghiệp, là người hướng dẫn, chỉ đạo công việc của những kiểm toán viên sao cho hợp lý nhất và làm nhiệm vụ tham vấn cho ban lãnh đạo về tài chính, kế toán của doanh nghiệp. Đây mang thể được coi là vị trí cao nhất của một người làm nghề kế toán. 6. Kế toán làm việc ở đâu? Kế toán là một phòng ban quan yếu mà bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào cũng cần tới. Vì vậy thời cơ việc làm cho nghề kế toán rất rộng mở. Sau lúc tốt nghiệp chuyên ngành kế toán, bạn mang thể xin việc vào những vị trí như kế toán viên, kiểm toán viên, kê khai thuế, chuyên viên tư vấn tài chính,… Bạn mang thể làm việc tại những doanh nghiệp tư nhân hoặc cả những đơn vị thuộc quyền quản lý của nhà nước.

3.9/5 - (12 bình chọn)

Originally posted 2019-01-05 12:45:40.

Bình luận