Phong cách giao tiếp của bạn như thế nào?

Trong quá trình phỏng vấn, nhiều khả năng nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu bạn mô tả phong cách làm việc của bản thân. Câu trả lời của bạn sẽ giúp người phỏng vấn xác định bạn sở hữu thích hợp với công việc trong đơn vị hay ko và thích hợp với vị trí nào.

– Thích làm việc độc lập hay sở hữu sự hợp tác?

Trong buổi phỏng vấn nghề nghiệp, chi tiết về tác phong bạn làm việc với những người khác thế nào rất quan yếu. Phần to, những đơn vị đều muốn sở hữu những viên chức sở hữu phong cách làm việc hợp tác với mọi người xung quanh. Vì thế, lúc bạn mang phong cách này, bạn đã sở hữu một phần thuận lợi và bạn nên thể hiện cho người phỏng vấn biết về cách thức, quá trình xây dựng mối quan hệ hợp tác với đồng nghiệp.

Nếu bạn thích làm việc một mình, độc lập, tốt nhất là bạn nên nói: “Tôi làm việc một mình sẽ sở hữu hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, dù độc lập, tôi vẫn luôn muốn biết mọi thông tin từ mọi người xung quanh và sẵn sàng phản hồi lại với họ”. Điều đó sẽ làm cho nhà tuyển dụng tôn trọng ý kiến của bạn hơn bởi nó thể hiện bạn biết coi trọng ý kiến của người khác.

– Bạn muốn làm việc với sếp theo cách nào?

Đây là một trong những nghi vấn phổ biến nhất trong những buổi phỏng vấn việc làm. Nhà tuyển dụng muốn xem nếu bạn và sếp làm việc cùng nhau, cách nào là hiệu quả nhất. Nếu bạn thích những vị sếp thẳng thắn, khắc phục công việc nhanh chóng, thuần tuý thì hãy nói với người phỏng vấn rằng “Tôi thích sếp đưa ra những mục tiêu chính và sau đó ủy quyền tôi, để tự tôi tìm đường ra hướng khắc phục một cách tốt nhất”.

Nếu bạn muốn sếp thường xuyên quan tâm tới công việc, san sẻ mọi việc với bạn thì trong cuộc phỏng vấn, bạn cần nhấn mạnh rằng, bạn sẽ thường xuyên sản xuất thông tin cho sếp để sếp biết về tình hình công việc và sở hữu hướng khắc phục.

– Phong cách giao tiếp của bạn là gì?

Giao tiếp là một phần quan yếu trong phong cách làm việc của ứng viên. Người phỏng vấn sở hữu thể yêu cầu bạn giao tiếp qua e-mail, điện thoại hay trực tiếp qua trong những cuộc họp. E mail nói chung là hiệu quả hơn, tuy nhiên, điều quan yếu là phải sở hữu sự thăng bằng giữa e-mail với xây dựng mối quan hệ cho tư nhân bởi bạn ko chỉ làm việc, giao tiếp với họ một lần mà nhiều lúc còn duy trì mối quan hệ trong khoảng thời gian dài.

Trong buổi phỏng vấn việc làm, bạn nên thảo luận về phong cách giao tiếp. Chẳng hạn, một số người muốn sản xuất mẫu nhìn tổng quan, trong lúc một số khác thường thích đi vào chiều sâu, chi tiết. Cả hai sở hữu thể làm việc tùy vào tình hình và “tôi sở hữu xu hướng sản xuất thông tin tổng quan, sau đó mới đi vào chi tiết”.

– Giờ giấc làm việc của bạn thế nào?

Hãy cho người phỏng vấn biết rằng bạn làm việc mấy tiếng một ngày và thời kì nào là thích thống nhất bạn dành cho công việc. Một số người làm việc hiệu quả vào đầu giờ sáng, trong lúc một số khác sẵn sàng cho công việc bất kỳ lúc nào. Người phỏng vấn muốn nghe bạn cam kết điều gì để sở hữu thể thành công, vì vậy, bạn sở hữu thể nói điều này giống như “Tôi sẽ hoàn thành mọi công việc được giao theo đúng hạn”.

– Bạn sở hữu lập kế hoạch theo ngày ko?

Trong buổi phỏng vấn, bạn cũng nên nói rõ về cách khắc phục công việc hằng ngày của bạn. Lúc sở hữu kế hoạch rõ ràng, mọi người thường làm việc hiệu quả hơn và được nhiều việc hơn. Vì thế, bạn hãy cho người phỏng vấn biết bạn tập trung vào những việc gì trước, việc gì để sau và đây cũng là lúc bạn nhấn mạnh ưu thế của mình.

3/5 - (2 bình chọn)

Originally posted 2019-01-08 06:42:54.

Bình luận