Có kinh nghiệm, vẫn thất bại

Mang những nhà quản lý giỏi, làm việc hiệu quả và tích lũy được thành công nhất định nhưng lại gặp thất bại đắng cay lúc quản lý tổ chức.

Nguyên nhân mang thể bắt nguồn từ chính những thói quen ko hay của họ.

1. Tâm lý tự tín thái quá

Rất nhiều nhà quản lý ko nhìn thấy điểm yếu này của mình, tự cho rằng mình là tâm điểm của tổ chức. Họ chỉ đạo nhưng ko sâu sát, ra lệnh mà muốn được thành công ngay.

Những người này tự tín tới mức luôn cho rằng thành công của tổ chức ko phải là kết quả của sự quyết tâm chung mà là do năng lực của bản thân. Viên chức sẽ ngấm ngầm phản đối bằng sự thiếu quyết tâm vì họ hiểu được rằng mang tích cực tới mấy thì cũng chỉ mang sếp thừa hưởng lợi mà thôi.

2. Vận dụng mãi những kinh nghiệm xưa cũ

Thực tế cho thấy một số cách khắc phục công việc tỏ ra rất hiệu quả và mang lại thành công nhiều lần. Nhưng điều đó ko đảm bảo rằng nếu cứ “bổn cũ soạn lại”, nhà quản lý sẽ tiếp tục thành công.

Nguyên nhân chính là vì những đối thủ của đơn vị mang thể thân thuộc với những chiêu thức này và sẽ nghĩ ra cách đánh bại họ. Vì vậy nhà quản lý cần nắm vững những thay đổi thời cuộc, tìm tòi đổi mới ko ngừng để đưa ra ý tưởng mới, cách khắc phục vấn đề mới.

3. Nghĩ mình “biết tuốt”

Trong một toàn cầu luôn biến động như ngày nay, dù kinh nghiệm làm việc mang phong phú tới đâu thì ko người nào mang thể tự tín rằng mình nắm vững mọi vấn đề.
Cách suy nghĩ “biết tuốt” này thực sự nguy hiểm: nó sẽ làm cho bạn chìm đắm trong “vinh quang quẻ ảo” mà ko hề biết rằng toàn cầu đang biến động từng ngày từng giờ, thậm chí từng giây. Nếu ko nhanh chóng cập nhật tri thức và tăng kỹ năng, nhà quản lý giỏi nào cũng sẽ nhanh chóng bị tụt hậu.

4. Khăng khăng giữ ý kiến của mình

Thực tế cho thấy, lúc nhà quản lý khư khư giữ lấy ý kiến của mình, họ sẽ gây hại nhiều hơn mang tới lợi ích cho đơn vị.

Ý kiến của mỗi tư nhân nếu ko được dung hòa với ý kiến và lợi ích của tập thể sẽ ko bao giờ là ý kiến mang trị giá vì nó ko đưa ra được phương án khắc phục linh hoạt, hiệu quả thích hợp với tình hình của tổ chức.

5. Chờ “nước tới chân mới nhảy”

Một số nhà quản lý thường giám định thấp những thử thách mà họ phải đối mặt và thường chỉ đạo viên chức cấp dưới một cách võ đoán và phó mặc “Cứ thực hiện đi, mang khó khăn gì đâu mà.”

Cứ thế, người quản lý này chỉ đợi “nước tới chân mới nhảy”. Lúc đó dù họ mang nhảy cao tới mấy cũng mang lúc ko trở tay kịp và khó tránh khỏi chết chìm.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận