Kinh nghiệm phát triển dịch vụ của một số ngân hàng HSBC – Anh

HSBC được thành lập từ năm 1865, với trụ sở chính ở Luân Đôn (Anh) là một trong những nhà băng to nhất trên toàn cầu. Với sắp 9.500 văn phòng hoạt động ở 76 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu và khoa học hiện đại. HSBC sản xuất hàng loạt DV với quy mô to như: DV tài chính tư nhân, đầu tư và tài chính doanh nghiệp, nhà băng tư nhân, tƣ vấn tài chính và rất nhiều nhà cung cấp khác. HSBC hoạt động với phương châm là một tập đoàn to nhưng rất quan tâm tới phát triển hoạt động tới từng quốc gia trên toàn toàn cầu, với slogan „‟Nhà băng toàn cầu thông hiểu địa phương‟‟.

Hoạt động tại Việt Nam từ năm 1870, tới ngày 01 tháng 01 năm 2009, HSBC chính thức đưa nhà băng con đi vào hoạt động, trở thành nhà băng 100% vốn nước ngoài trước nhất tại Việt Nam. Hiện tại, HSBC là nhà băng nước ngoài to nhất tại Việt Nam xét về vốn đầu tư, mạng lưới, chủng loại DV, số lượng viên chức và khách hàng.

Một trong những yếu tố làm nên thành công của HSBC trong thời kì qua là sản xuất cho khách hàng một danh mục DV hết sức phổ biến và phong phú mà đặc trưng là những nhóm DV trọn gói, liên kết hết sức tiện lợi và giỏi:

Về DVNH trọn gói: hiện HSBC sản xuất hai gói DV riêng biệt dành cho khách hàng DN và khách hàng tư nhân: Gói nhà cung cấp dành cho những DNVVN – Enterprise Vantage. Gói DVNH dành cho khách hàng tư nhân – HSBC Premier – gói DVNH toàn diện được kết nối trên phạm vi toàn cầu.

Về DVNH hàng liên kết: HSBC sản xuất cho khách hàng một loạt những DV liên kết giữa những DVNH mình và sản phẩm của những đối tác: Chương trình dwelling & away; Những DV bảo hiểm của Bảo Việt.

Tương tự qua hai nhóm sản phẩm của HSBC chúng ta với thể thấy được kinh nghiệm của HSBC trong việc phổ biến hóa danh mục DV, tăng tiện ích cho khách hàng bằng hai cách: Thứ nhất, đưa ra những gói DV bao gồm một nhóm những DV, tiện ích nhà băng mình với tính chất bổ sung, tương trợ cho nhau. Một mặt vừa khuyến khích khách hàng sử dụng nhiều DVNH một lúc, một mặt thỏa mãn tối đa khách hàng bằng cách tăng thêm những tiện ích, ưu đãi cho khách hàng. Thứ hai, liên kết với những đối tác bên ngoài, đưa ra những DV chương trình ƣu đãi vừa đem lại lợi ích cho khách hàng, vừa đem lại lợi ích cho HSBC và bản thân những đối tác.

Hai hoạt động này của HSBC chính là hai nội dung chính trong hoạt động “Bán chéo DV”, một khái niệm còn khá mới mẻ trong hoạt động nhà băng tại Việt Nam mà BIDV cũng nhƣ những nhà băng trong nước cần học tập.

+ Bán chéo những DV trong gói

Gói DV là giải pháp một cửa nhằm mang lại sự thuận tiện tối đa cũng như hạn chế thời kì và những thủ tục cho khách hàng, qua đó khách hàng sẽ cảm nhận được GTGT từ những DVNH. Những nhà băng với thể tạo ra những gói DV riêng biệt cho nhóm khách hàng tư nhân và nhóm khách hàng DN.

Gói DV cho tư nhân với thể được hình thành dựa vào tính chất nghề nghiệp, hoặc dựa vào mục đích của mỗi tư nhân (gói DV phục vụ cho những người với nhu cầu sắm căn hộ để ở, gói DV cho những người với nhu cầu cho bản thân hoặc cho con cháu đi du học, đi chữa bệnh nƣớc ngoài, gói DV dành cho những người thường xuyên đi công việc nƣớc ngoài, gói DV cho người đi du lịch)…Ngoài ra, còn với thể đƣa ra những gói DV dành cho những đối tượng khách hàng đặc trưng (gói DV dành cho khách hàng VIP) Gói DV cho DN thường rõ ràng hơn, hầu hết những DN đều với một số nhu cầu về DVNH khá giống nhau. Trong vai trò thu hút những vốn đầu tư tạm thời nhàn rỗi trong xã hội, nhà băng với thể thực hiện việc quản lý tiền gửi, trả lương giúp những DN, thu hộ tiền bán hàng, chuyển tiền, trả tiền thay cho khách hàng, thực hiện nghiệp vụ ngân quỹ, nghiệp vụ hối đoái… Trong vai trò tương trợ vốn cho DN, những nhà băng sản xuất DV thấu chi, cho vay vốn lƣu động, cho vay đầu tư, cho vay đồng tài trợ, cho vay theo ủy thác…Ngoài gói sản phẩm thông thường còn với những gói sản phẩm hình thành trên hạ tầng tính chất ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp: kinh doanh bất động sản, xuất nhập khẩu, chăn nuôi, trồng trọt, thương nghiệp, nhà cung cấp nhà hàng, khách sạn…

+ Bán chéo DV nhà băng thông qua những hoạt động liên kết Liên kết để bán chéo DVNH là sự phối kết hợp giữa nhà băng với ít nhất một đối tác để tương trợ nhau trong việc phân phối DV. Đây là hoạt động liên kết được nhiều nhà băng và DN quan tâm. Ví dụ: Bán chéo DVNH với những tổ chức, những tập đoàn bảo hiểm (bancassuanrance); giữa nhà băng với những tổ chức địa ốc thông qua sự kết hợp giữa nhóm DV cho vay bất động sản của nhà băng với nhóm DV nhà ở, đất nền, căn hộ trong những dự án; giữa nhà băng với những nhà sản xuất DV tiêu tiêu dùng: xe máy, xe khá, tủ lạnh, máy giặt… thông qua hoạt động bán hàng trả góp; giữa nhà băng với những tổ chức cung ứng nhà cung cấp: nhà cung cấp du học, nhà cung cấp viễn thông…

Tuy nhiên cần lưu ý, bán chéo DV ko phải là phấn đấu bán được nhiều hàng bằng mọi giá. Mà những nhà băng phải biết quan tâm tới quyền lợi của khách hàng, phải hiểu rõ nhu cầu của khách hàng, hiểu rõ tính năng của DV, phải biết đề xuất DV một cách chuẩn xác, biết chọn thời khắc thích hợp… Với thể nói, bán chéo DV muốn hành công phải với sự tụ họp của 3 yếu tố: khách hàng, DV và người bán. Vì vậy, những nhà băng phải xây dựng chiến lược bán chéo DV riêng cho mình, trong đó phải làm rõ những vấn đề liên quan tới việc lựa chọn khách hàng mục tiêu, tới việc lựa chọn DV, đóng gói DV và ko thể bỏ qua khâu huấn luyện những viên chức bán hàng giỏi.

Rate this post

Bình luận