Trung tâm logistics cảng biển tại Nhật bản

Một trong những trung tâm logistics cảng thành công nhất Nhật Bản là trung tâm nhà cung cấp hàng tại cảng Yokohama (Yokohama Worldwide Port Cargo Middle – YCC).

Vị trí và quy mô: Trung tâm logistics YCC nằm trên khu cầu cảng container hiện đại Daikoku Pier, là TT logistics to nhất Nhật Bản với tổng diện tích lên tới 32 ha. Một trong những mục tiêu của việc xây dựng YCC là nhằm phát triển chức năng nhà cung cấp logistics cho cảng Yokohama.

Mô phỏng đầu tư: YCC là mô phỏng hợp tác kinh doanh rất thành công giữa chính quyền thành thị trấn Yokohama và quận Kanagawa, mỗi bên đóng góp vốn đầu tư 50%. Tổng số vốn đầu tư xây dựng YCC lên tới 60 tỷ yên. Hợp đồng khai thác YCC là 50 năm. Lợi nhuận thu được trong kinh doanh YCC được phân chia theo tỷ lệ đóng góp cổ phần của các đối tác tham gia.

Hoạt động nhà cung cấp: YCC được khởi đầu xây dựng từ năm 1992, hoàn thành năm 1994 và chính thức bước vào hoạt động sản xuất kinh doanh năm 1996. YCC chủ yếu phục vụ những loại hàng xuất nhập khẩu như thực phẩm, hàng điện tử, thiết bị máy nông nghiệp, hàng tổng hợp, vật liệu xây dựng, đồ nội thất, hàng trị giá cao, ……

Trước đây những doanh nghiệp Nhật Bản đều với phòng ban logistics riêng, chịu trách nhiệm xây dựng và quản lý hoạt động logistics của doanh nghiệp theo mô phỏng 1PL. Tuy nhiên do môi trường khó khăn quốc tế ngày càng quyết liệt những doanh nghiệp Nhật Bản đã phải thay đổi chiến lược chuyển sang tập trung vào những hoạt động kinh doanh lõi hạn chế mở rộng phát triển hoạt động kinh doanh theo chiều rộng. Theo chiến lược kinh doanh mới, những doanh nghiệp Nhật Bản đã bán dần những tài sản liên quan tới hoạt động logistics như những kho, bãi và giảm dần hoạt động logistics 1PL cũng như đẩy mạnh outsourcing nhà cung cấp logistics 3PL. Chính vì vậy thị trường nhà cung cấp 3PL của Nhật Bản phát triển mạnh mẽ những năm sắp đây. Theo nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Yano, quy mô thị trường nhà cung cấp 3PL của Nhật Bản sẽ tăng trưởng mạnh mẽ từ 1 nghìn tỷ yên năm 2003 lên tới 1,8 nghìn tỷ yên vào năm 2013.

Chính sách nhà nước: những hàng hóa thừa hưởng cơ chế miễn thuế. YCC cũng cung ứng những nhà cung cấp thiết yếu khác như thông quan và trả tiền. Tuy nhiên Bộ Đất đai, Cơ sở vật chất hạ tầng và Liên lạc vận tải Nhật Bản cũng đẩy mạnh chính sách khuyến khích, tương trợ và tạo điều kiện thuận lợi phát triển hệ thống logistics, hệ thống phân phối hiệu quả, khuyến khích phát triển và tương trợ mạnh mẽ việc ứng dụng những khoa học mới cho ngành công nghiệp logistics như EDI, ITS, GIS, RFID,…Chính phủ Nhật Bản tương trợ mạnh mẽ những doanh nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản cả về vốn, kỹ thuật, … tham gia ngành logistics 3PL. Chính sách đúng đắn này thực sự đã tương trợ cho Nhật Bản với được ngành nhà cung cấp logistics 3PL hiệu quả, hiện đại mang lại lợi ích cho cả những chủ hàng và LSP. Theo xếp hạng của Nhà băng toàn cầu WB, năm 2010 Nhật Bản xếp thứ 7 toàn cầu về chỉ số phát triển logistics với chỉ số LPI là 3,97 chiếm 95,2% mức độ hiệu quả cao nhất.

Cơ sở vật chất hạ tầng: YCC được xây dựng gồm 5 tầng chia thành 63 khu văn phòng với tổng diện tích 12.700 m2 và 55 khu phục vụ hàng với tổng diện tích
305.500 m2. YCC với khả năng phục vụ 4.25 triệu tấn hàng trên năm tương đương với khoảng 5% tổng lượng hàng hóa thông qua của cảng Yokohama.
YCC phục vụ 24 giờ/ngày trong mọi điều kiện thời tiết. YCC cũng được trang bị những thiết bị chuyên dụng hiện đại nhất đóng vai trò quan yếu trong việc giảm tầm giá logistics và thời kì vận tải, xếp tháo dỡ hàng cho khách hàng. Hàng hóa với thể ra vào thuận tiện ngay cả trong giờ cao điểm do YCC với những khu vực đậu xe (parking) rất to và điều phối luồng phương tiện ra vào tối ưu thông qua hệ thống máy tính. Hàng hóa được đảm bảo an ninh, an toàn do được giám sát và quản lý bởi những hệ thống giám sát hiện đại nhất.

Rate this post

Bình luận