Kinh nghiệm phát triển dịch vụ của ngân hàng ANZ – Australia

Nhà băng được thành lập từ năm 1930 và với trụ sở tại Melbourne, ANZ là nhà băng to nhất của Australia và là một trong 50 nhà băng hàng đầu toàn cầu hiện nay. ANZ đã chú ý triển khai một hệ thống những DV rất nhiều cho khách hàng từ tư nhân tới DN. Những loại hình DV chủ yếu mà ANZ phân phối cho khách hàng là: (1) DV cho những khách hàng tư nhân: Nhà băng bán lẻ, nhà băng phục vụ khách hàng theo từng địa phương, nhà cung cấp thế chấp trên lãnh thổ Australia, tài chính tiêu tiêu dùng (thẻ tín dụng, cho vay tư nhân), những DVNH (giao dịch, tiết kiệm), đầu tư, bảo hiểm. (2) DV cho những DN: DVTM và giao dịch, DV sắm bán ngoại hối, DV phái sinh, những DV tài chính doanh nghiệp, tư vấn tài chính.

Để hoàn thiện những DV phân phối cho những khách hàng, ANZ chú ý đầu tư hiện đại hóa kỹ thuật, với chiến lược Advertising and marketing thích hợp và linh hoạt thích ứng với điều kiện từng nước, từng địa phương nhằm khuyếch trương hoạt động, thu hút khách hàng thụ hưởng những DV nhà băng hiện đại.

Tại thị trường Việt Nam, ANZ là nhà băng nước ngoài nói tiếng Anh trước hết mở chi nhánh tại Hà Nội vào năm 1993. ANZ ứng dụng những nguyên tắc, chính sách và hành vi nhằm tạo nên môi trường làm việc tích cực cho viên chức. ANZ Việt Nam đặc trưng quan tâm phát triển văn hóa DN – nhằm tạo dụng văn hóa đầy tính sống động, nhiệt huyết và đề cao hiệu quả, theo đó những trị giá của ANZ là nền tảng cho những hành động với phương châm hoạt động luôn hướng tới khách hàng và vì khách hàng.

Với mạng lưới toàn cầu của ANZ, khách hàng với thể tiếp cận với những chuyên gia hàng đầu về ngành nghề cụ thể như: giám định rủi ro, DV tài chính và những giải pháp về vốn lưu động, để được nhận tư vấn hữu ích về những giải pháp tài chính nhà băng thông qua tổng đài miễn phí 24/7. Hệ thống ATM thuận tiện và DVNH trực tuyến cũng được ANZ quan tâm, được thiết kế thuận tiện cho người sử dụng nhằm phân phối cho khách hàng những DV hữu ích nhất. Chìa khóa thành công của ANZ chính là cam kết tập huấn viên chức bản địa về DV khách hàng thân thiện và nhiều năm kinh nghiệm. ANZ nổi tiếng trong khu vực về sự hài lòng của khách hàng. Nhóm viên chức của ANZ thuần thục cả tiếng Anh và tiếng Việt. Trên nền tảng kinh nghiệm tại khu vực và thị trường bản địa, viên chức của ANZ hiểu được những trở ngại và nhu cầu của khách hàng tại từng địa phương cũng như khách hàng nước ngoài sống và làm việc tại địa phương, do đó, họ với thể tư vấn, trợ giúp những khách hàng này về hàng loạt những DV tài chính.

Định hướng chiến lược trong phát triển thị trường tại Việt Nam là nhà băng đứng đầu trong những ngành nghề: giao dịch nhà băng, tài chính, thương nghiệp, quản lý tiền mặt và thẻ tín dụng. ANZ Việt Nam sẽ tận dụng những kết nối với Úc, New Zealand và khắp châu Á để tương trợ khách hàng. Ngoài việc phân phối những sản phẩm tốt hơn, ANZ Việt Nam nỗ lực kết nối khách hàng với nhau nhằm mang lại cho họ thời cơ kinh doanh để tạo ra nguồn doanh thu mới.

Với mục tiêu đem lại DV tốt nhất cho khách hàng, ANZ Việt Nam đã đạt được rất nhiều giải thưởng: „‟Nhà băng bán lẻ tốt nhất Việt Nam‟‟ trong hạng mục giải thưởng giành cho những DV tài chính bán lẻ quốc tế xuất sắc năm 2013 của tạp chí Asian Banker. Giải thưởng „‟Dẫn đầu về kích hoạt thẻ „‟trong chuỗi giải thưởng The Visa Vietnam Financial institution Awards 2013. Giải thưởng „‟Nhà băng nƣớc ngoài phân phối nhà cung cấp ngoại hối tốt nhất tại Việt Nam‟‟ ở 3 hạng mục: DV ngoại hối, DV ngoại hối tổng hợp, ngành nghề nghiên cứu và phân tích thị trường theo kết quả khảo sát dành cho doanh nghiệp năm 2012 do tạp chí Asiamoney tổ chức.

Giải thưởng „‟Nhà băng thương nghiệp quốc tế tốt nhất Việt Nam‟‟ do tạp chí The Commerce Finance trao tặng 2011, 2012. Giải thưởng „‟Sản phẩm cho vay sắm nhà tốt nhất khu vực Chây Á năm 2010‟‟ do The Asian Banker trao tặng.

Rate this post

Bình luận