Kinh nghiệm trung tâm logistics cảng biển tại Singapore

Vị trí: Cảng Sinagpore nằm ở vị trí đẹp trên những tuyến hàng hải quốc tế giữa Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Ngay từ năm 2001, Chính phủ Singapore đã thành lập Ủy ban nghiên cứu kinh tế Singapore ERC (Economics Evaluate Committee) nhằm soạn thảo những chiến lược phát triển những ngành kinh tế then chốt của quốc đảo. Chiến lược này được nhóm nghiên cứu về logistics WGL (Working Group on Logistics) soạn thảo và đề xuất 8 nhóm giải pháp nhằm phát triển cảng Singapore thành một TT logistics toàn cầu như sau: Duy trì và xúc tiến năng lực của TT logistics; Phát triển những ngành “mềm” của những ngành nhà sản xuất vận tải, nhà sản xuất logistics và phát triển nguồn nhân lực; Phát triển Singapore thành TT logistics về IT; Phát triển Singapore thành một trung tâm quản trị chuỗi cung ứng SCM; Xây dựng trung tâm an toàn; Thiết lập trung tâm VTĐPT; Thiết lập cơ chế thuế khó khăn; Thiết lập cơ quan hàng đầu phối hợp với những hoạt động của chính phủ, hoạt động theo cơ chế one-stop-shop nhằm xúc tiến phát triển logistics. Tám nhóm chiến lược trên được Chính phủ Singapore tiếp thu triển khai thực hiện đồng bộ và mang lại thành công rất to cho ngành logistics Singapore, đặc trưng mang tới vị thế TT logistics toàn cầu cho cảng Singapore.

Cơ sở vật chất hạ tầng: Cảng Sigapore hàng năm nhận được trung bình 140.000 tàu và kết nối với 600 cảng của 130 nước, là nơi trung chuyển của hơn 400 hãng tàu to trên toàn cầu. Cảng được trang bị 204 cẩu bờ và một số cần cẩu giàn. Những bến cảng mang thể tiện dụng đón và phục vụ những tàu hàng, xà lan, tàu vận tải, những tàu loại RO-RO, tàu sân bay và tàu container. Cơ sở vật chất vật chất được đầu tư kỹ lưỡng với hơn 200 cần trục nâng hàng trên những bến cảng và nhiều cần trục nâng hàng tại cổng. Với gói đầu tư để nâng cấp lên tới 2,85 tỷ đô la Mỹ Mỹ, một dự án mở rộng nhà ga được tiến hành tại cảng Singapore. Sau lúc hoàn thành và sử dụng vào năm 2020, cảng Singapore sẽ bổ sung thêm 15 bến, kỳ vọng đạt được trọng tải lên tới 50 triệu TEUs và độ sâu neo tàu 18m. Với những thành tựu nêu trên, cảng Sigapore đã đạt được rất nhiều danh hiệu, trong đó tiêu biểu: Doanh nghiệp hoạt động cảng container tốt nhất toàn cầu trong 9 năm, Cảng Container tốt nhất châu Á trong 25 năm, Cảng biển tốt nhất châu Á trong 26 năm qua.

Cảng Singapore sử dụng kỹ thuật thông tin trong công việc quản lý và khai thác cảng, phân phối nhà sản xuất với chất lượng tốt. Trong quá trình vận hành khai thác cảng biển, Singapore đã chủ động ứng dụng triệt để thành tựu khoa học và kỹ thuật hiện đại. Năm 1997, cảng Singapore đầu tư và lắp đặt hệ thống thông tin quản lý quản lý cảng. Hệ thống này gồm 4 hệ thống thành phần tương trợ nhau được sử dụng để lập kế hoạch xếp đặt sử dụng cầu tàu, bến bãi, thiết bị, nhân lực và quản lý toàn bộ công việc bốc túa container. Nhờ mang hệ thống này mà những hoạt động tai TT logistics Singapore được thuận tiện và nhanh chóng, tránh thời kì tiêu tốn tại những khu vực đầu mối chuyển tải container. Bằng việc xây dựng hệ thống này, chất lượng và thời kì thực hiện những nhà sản xuất của Singapore khó mang đối tác nào sánh kịp.

Không những thế, Singapore mang bảy khu thương nghiệp tự do (FTZ), sáu trong số đó dành cho hàng hóa vận chuyển đường biển và một cho đường hàng ko. Trong những FTZ, PSA Company Ltd phân phối hơn 2 triệu m2 diện tích kho bãi và hàng loạt tiện nghi và nhà sản xuất cho hoạt động lưu kho và tái xuất hàng hóa.

Quản lý nhà nước: Chính phủ quản lý, quy hoạch và phát triển hệ thống nhà sản xuất cảng biển hiệu quả. Trong việc quản lý cảng biển và những nhà sản xuất cảng biển hiện nay, Singapore vận dụng hai mô phỏng. Với mô phỏng quản lý theo kiểu chủ cảng, cơ quan quản lý cảng sở hữu và bảo trì những dự án cảng nhưng ko tham gia vào những nhà sản xuất tại cảng cũng như khai thác bến. Nói cách khác, cơ quan quản lý cảng là người sở hữu và bảo trì những dự án cảng nhưng cho khu vực tư nhân thuê để thực hiện những nhà sản xuất tại cảng như bốc xếp, giao nhận, lưu kho hàng hóa. Còn với mô phỏng thương nghiệp hóa về quản lý cảng, một doanh nghiệp thương nghiệp sở hữu và tự khai thác những dự án cảng hoặc ủy quyền một đơn vị khác thuê để khai thác. Trước năm 1997, cảng Singapore (PSA) là chính quyền cảng công trực thuộc Chính phủ Singapore.

PSA sở hữu những phương tiện cảng biển, quản lý và kiểm soát mọi ngành kinh doanh khai thác bến cảng. Để việc kinh doanh khai thác mang hiệu quả hơn, đáp ứng yêu cày cục tranh homosexual gắt trong khu vực, từ ngày 1/1/1997, Doanh nghiệp Cảng biển PSA đã được hình thành bằng cách doanh nghiệp hóa cảng Singapore. Việc doanh nghiệp hóa PSA bao gồm việc chuyển cảng Singapore từ vựng trí là một cơ quan của Chính phủ thành một thực thể độc lập và tư nhân nhưng Chính phủ sở hữu toàn bộ. Theo đó, một doanh nghiệp hoàn toàn của Nhà nước (Doanh nghiệp Temasek Holdings) sở hữu 100% cổ phần của Doanh nghiệp PSA. Doanh nghiệp PSA khai thác những bến container tại Brani, Keppel và Tanjiong Pagar, đây là ba khu vực được PSA đặc trưng chú trọng vào cơ sở vật chất vật chất để phát triển hơn nữa chất lượng nhà sản xuất. Cảng Singapore còn mang khu kinh doanh tự do hoạt động từ năm 1969. Tại những khu trên, mang nhiều thiết bị và nhà sản xuất vận chuyển hàng vào kho và tái xuất hàng hóa sau lúc rà soát và đóng thuế với những thủ tục thương chính tối thiểu. Trong chính sách khó khăn với những cảng trong khu vực, Singapore lấy chất lượng nhà sản xuất làm động lực cho khó khăn chứ ko phải khuyến mãi nhà sản xuất.

Cơ chế chính sách: Để khắc phục bài toán về vốn đầu tư cho đầu tư cơ sở vật chất hạ tầng, Chính phủ Singapore đã phát hành trái phiếu chính phủ để huy động vốn đầu tư. Năm 2001, vốn đầu tư đầu tư từ trái phiếu chính phủ lên tới 92 tỷ đô la Mỹ Singapore [23]. Ngoài ra, Chính phủ cũng đưa ra chương trình tiết kiệm yêu cầu đối với tất cả những người lao động Singapore do Quỹ Tiết kiệm trung ương Singapore quản lý (CPF). Quỹ này hoạt động trên cơ sở vật chất được tài trợ toàn phần. Sau lúc nghỉ hưu, người dân Singapore được lợi lợi miễn thuế dựa trên những đóng góp trong quá khứ cùng với lãi suất. Trong thời kì qua, Chính phủ Singapore chủ yếu sử dụng những vốn đầu tư trên để đầu tư phát triển đồng bộ hệ thống hạ tầng: xây dựng hệ thống cảng trung chuyển, những đường cao tốc hiện đại, sân bay tốt nhất toàn cầu Changi, những trung tâm logistics cũng như cơ sở vật chất hạ tầng cho những ngành viễn thông, cáp quang đãng hiện đại.

Ngoài ra, Singapore còn thực hiện chiến lược cắt giảm thuế vừa nhằm xúc tiến kinh tế vĩ mô vừa thu hút những nhà đầu tư nước ngoài. Nhờ đó, nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào Singapore, tạo nguồn hàng ổn định cho những cảng hoạt động. Mặt khác, chính sách ưu đãi về thuế quan đã mang về cho Singapore một lượng to hàng container trung chuyển từ tất cả các nước khác trong khu vực.

Rate this post

Bình luận