Vận tải đa phương thức, mô hình đầu tư và thuế quan ở trung tâm logistics tại Cảng Rotterdam, Hà Lan

Vận dụng vận tải đa phương thức: Cùng mạng lưới vận tải đa phương thức hoàn chỉnh của châu Âu, từ Rotterdam hàng hóa mang thể tới mọi điểm một cách nhanh chóng và tiện lợi. Hàng hóa mang thể vận chuyển bằng xe tải, xe lửa, tàu thủy nội địa, tàu biển tuyến ngắn hoặc tàu gom hàng, hàng ko và đường ống cho hàng lỏng. Rotterdam phân phối những loại hình vận chuyển lý tưởng cho mỗi loại hàng hóa, mỗi khối lượng, mỗi tốc độ và mỗi mức phí. Ba khu chuyển tải phân phối hàng hóa gồm: Maasvlakte nằm ngay trên bờ biển Bắc, sát với Delta Terminal Container (rộng 125 ha), nổi tiếng là cảng container của toàn cầu; Distripark Botlek (104 ha) nằm ở trung tâm khu công nghiệp hóa dầu; và Distripark Eemhaven (65 ha) dành cho lưu kho, bãi, phục vụ những doanh nghiệp phân phối sản phẩm chất lượng cao toàn cầu.

Mô phỏng đầu tư: Cảng Rotterdam hoạt động như một cảng “chủ nhà”, điều này mang tức là cơ quan quản lý thành thị trấn cảng Rotterdam phân phối hạ tầng hạ tầng như cầu cảng, vịnh và lục địa. Những hạ tầng hạ tầng này được những đơn vị tư nhân thuê với một tỷ lệ mặt bằng (thường là dài hạn) và do đó ko hề liên quan tới số lượng hàng hóa được đưa vào tại những cảng. Những đơn vị này phải đầu tư vào tất cả những kiến trúc thượng tằng như là mặt lát đường, đường ray, cần cẩu, nhà xưởng, những trang thiết bị,… Thêm vào đó, những đơn vị này chịu trách nhiệm về những viên chức của họ, bao gồm cả viên chức bốc vác. Điều này cũng tương tự như ở Distriparks. Cơ quan quản lý thành thị trấn cảng phân phối hạ tầng hạ tầng (đất đai), phần đất đai này được chia ra thành từng phần nhỏ và cho những đơn vị tư nhân thuê. Những đơn vị này phải đầu tư những hạ tầng của chính họ và nguồn nhân lực mà họ cần. Mặc dù những khu vực này ko phải là khu vực tự do nhưng mỗi đơn vị trong đó thì lại được xem như là một khu tự do. Tại Hà Lan cóa khoảng 1.500 những khu tương tự. Lúc một đơn vị thực hiện một cách cứng cáp những điều kiện an ninh, và lúc đơn vị thiết lập được một hệ thống “máy tính on-line” kết nối ở mức độ cứng cáp với thương chính, nó mang thể giành được một giấy phép do thương chính phân phối để tự mình đơn vị mang thể thực hiện những thủ tục thương chính cơ bản. Hệ thống này làm cho luồng hàng hóa lưu chuyển nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Thuế quan tại cảng Rotterdam: Cơ quan quản lý cảng Rotterdam chịu trách nhiệm cho việc thiết lập và đề ra chính sách thuế liên quan tới cảng nội địa và cảng biển. Những đơn vị thương nghiệp phải nộp phí cho những nhà cung cấp Logistics và nhà cung cấp vận chuyển. Những đơn vị này hoạt động trong một môi trường khó khăn cao nơi những nhà phân phối nhà cung cấp và những khách hàng tư nhân đều chấp nhận mức thuế quan này

Tương tự, những Distripark của cảng Rotterdam là những khu liên hợp logistics GTGT quy mô to, hiện đại, đầy đủ phương tiện linh hoạt phục vụ việc phân phối cho một khu vực riêng lẻ, mang liên kết trực tiếp với những container terminal, nhà cung cấp vận tải đa phương thức, tiện lợi cho hàng hoá quá cảnh, mang sử dụng những nhà cung cấp khoa học thông tin và truyền thông hiện đại nhất. Những Distripark phân phối ko gian cho việc lưu kho, giao nhận vận tải bao gồm cả hệ thống kho bãi hiện đại phục vụ hoạt động trung chuyển hàng và đóng rút hàng trong container, đặc trưng những Distripark còn phân phối nhiều những loại hình nhà cung cấp làm gia tăng trị giá, thoả mãn hầu hết nhu cầu của khách hàng. Những nhà cung cấp GTGT bao gồm lắp ráp, dán nhãn, rà soát, đóng gói, đóng gói lại, phân loại, lập hoá đơn chứng từ.

Rate this post

Bình luận