Tăng cường trách nhiệm về an toàn vệ sinh lao động và sức khỏe nghề nghiệp

Khắc phục triệt để hiện tượng bị vướng hoặc bị khóa những lối thoát hiểm nguy cấp trong giờ làm việc tại những DN

Hiện nay một số CoC quốc tế về lao động đã kể khá rõ về vấn đề ATVSLĐ như: DN cần  với cam kết của lãnh đạo về vấn đề đảm bảo ATVSLĐ,  đảm bảo một môi trường làm việc an toàn, lành mạnh để phòng ngừa những tai   nạn và thương tích với hại tới sức khỏe NLĐ, phải với những giải pháp tích cực để ngăn ngừa tại nạn lao động và hạn chế việc gây tổn hại tới sức khỏe NLĐ. Những  DN cần xây dựng và tổ chức thực hiện những giải pháp nhằm tránh những nguyên nhân gây nguy hiểm trong môi trường làm việc.

An toàn vệ sinh lao động và sức khỏe nghề nghiệp là điều kiện cần để những DN could “phát động” quá trình sản xuất, kinh doanh của mình. Cho dù đặc thù ngành could mặc là quy mô hoạt động, số lượng lao động to cùng với việc nhà xưởng chứa nhiều hàng hóa, vật liệu dễ cháy như vải vóc, sợi, chỉ… thì những lối thoát hiểm phải ko để bị vướng hoặc bị khóa những lối thoát hiểm nguy cấp trong giờ làm việc tại những DN could. Đây là một trong những giải pháp “cấp thiết” mà những DN could phải thực hiện ngay để đảm bảo ATVSLĐ và sức khỏe trong quá trình làm việc.

Tăng cường những chương trình chăm sóc sức khỏe nâng cao tại những DN

Những DN could cần tăng cường những chương trình chăm sóc sức khỏe tăng đầu tư hơn nữa về kinh phí cho việc sản xuất những nhà cung cấp y tế, chăm sóc sức khỏe tăng lao động cho NLĐ nhằm tăng cường chất lượng thể chất của NLĐ. Tăng cường giám sát việc thực hiện những quy định về ATVSLĐ; Đối với nhóm tập thể cán bộ chăm sóc sức khỏe cho NLĐ tại phòng ban Y tế của DN kế bên việc tăng nghiệp vụ chuyên môn, nhất là nhóm y, thầy thuốc thì cần tập trung thực  hiện   tiêu chí “5 biết, 3 cần”. Đó là: phải biết vui vẻ, ân cần, lắng tai, san sớt, thông cảm với người bệnh. Những DN could cần phải kết hợp với Chi cục Dân số – Kế hoạch hóa gia đình, trung tâm y tế dự phòng triển khai nhiều giải pháp truyền thông về sức khỏe sinh sản, dân số tới NLĐ nữ. Phòng ban y tế của  DN tiến hành tư vấn,  sản xuất nhà cung cấp dân số – kế hoạch hóa gia đình, những bệnh phụ nữ… để đảm bảo “độ bao phủ sâu” sau những buổi tư vấn cũng như những DN could tổ chức hội thi tìm  hiểu sức khỏe sinh sản, chăm sóc nuôi dạy con mẫu cho lao động nữ.

Ngoài ra, để thực hiện chăm sóc sức khỏe tăng cho NLĐ những DN could nên hướng tới một số nội dung thiết thực, thích hợp với năng lực của những DN này như: Cung ứng phòng vắt sữa, phòng thể dục, thể thao, nhà cung cấp tiêu khiển, chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm nhân thọ. Hiện nay, tại những DN could hiện nay để tăng năng suất lao động cần NLĐ lúc vào việc phải đảm bảo sức khỏe để với thể năng động, thông minh, triển khai đúng những kỹ thuật chuyên môn, tạo ra hiệu quả lao động cao nhất, tránh nguy cơ mất an toàn lao động tới mức thấp nhất. Tương tự, đảm bảo tăng cường những chương trình chăm sóc sức khỏe tăng sẽ mang lại lợi ích kép cho cả NLĐ và cả DN.

Nhiều những hoạt động văn hóa, thể thao cho NLĐ tại những DNNVV

Lãnh đạo DNNVV nên phối kết hợp hợp với Công đoàn hạ tầng nhân rộng mô phỏng “Ngày hội lao động” để tổ chức những hoạt động văn hóa, thể thao thiết để kết nối, khích lệ cũng như tỏ lòng cảm ơn NLĐ, những hoạt động tiêu biểu như: Tổ chức giải bóng đá, thi kéo co, giao lưu văn nghệ; trao thưởng cho những tập thể và tư nhân tiêu biểu xuất sắc; tổ chức “bốc thăm trúng thưởng” cho NLĐ với nhiều hiện vật   với trị giá như xe máy, tivi, tủ lạnh, máy giặt…

Thực hiện tặng quà NLĐ vào sinh nhật, kết hôn, 8/3, 20/10. Để tạo mối quan hệ khăng khít, thân thiện giữa DN và NLĐ, NLĐ và NLĐ với thể tổ chức sinh nhật tập thể, liên hoan văn nghệ, sáng tác thơ, thi cắm hoa, nấu bếp, hội khỏe người lao động, tập thể dục giữa giờ. Những hoạt động này nên tổ chức rộng khắp, sôi nổi, để thu hút đông đảo NLĐ tham gia, tạo nên sân chơi hữu dụng trong những DN could, giúp NLĐ ko chỉ rèn luyện sức khỏe, cải thiện đời sống ý thức, mà còn là dịp để NLĐ thể hiện năng khiếu của bản thân, phát huy ý thức làm việc tập thể, giúp NLĐ thấu hiểu và gắn kết với nhau hơn, hăng say làm việc, gắn bó với nghề.

Những DN could nên xây dựng mô phỏng câu lạc bộ đời sống người lao động hay tổ chức những diễn đàn, tuyên truyền về phòng chống bạo lực gia đình, tổ chức đám cưới tập thể, tương trợ vay vốn phát triển kinh tế gia đình, tổ chức chăm lo cho NLĐ nhân những dịp Tết cựu truyền, tổ chức trại hè, biểu dương, khen thưởng cho con em NLĐ để phần nào động viên những lao động nữ thiên di đã với gia đình thì gặp nhiều khó khăn trong chăm sóc nuôi dạy con, còn với NLĐ nữ trẻ trẻ chưa với gia đình thì ít với điều kiện, thời kì gặp gỡ, tìm hiểu bạn trăm năm. Những NLĐ nữ này do tuổi đời còn trẻ, sống xa gia đình, thiếu thốn tình cảm, nhận thức, hiểu biết về những vấn đề xã hội còn hạn chế, đặc thù là những kỹ năng sống, kỹ năng ứng phó với những tình huống phát sinh trong cuộc sống như tình yêu, tình bạn, giữ gìn hạnh phúc gia đình, vấn đề nuôi dạy con chưa theo những khuôn mẫu truyền thống do NLĐ thiên di tự do.

Rate this post

Bình luận