Tiếp thị nội dung: Dễ nhưng lại có cái khó

Hiện nay, khách hàng thường xuyên bị “dội bom” bởi những thông điệp quảng cáo tràn ngập trên những bảng quảng cáo ngoài trời, trên tivi, trên tạp chí rồi tới tin nhắn và thư điện tử.

Thế nhưng, là một chuyên gia tiếp thị, bạn vẫn phải tìm cách tiếp cận khách hàng. Để mọi người cảm nhận được bạn là một chuyên gia đáng tin cậy, hãy tiếp thị vì lợi ích của họ bằng cách nhã nhặn hỏi thăm và chuyển cho họ những thông tin tư vấn thực sự cần thiết. Một lúc họ tin tưởng bạn và san sẻ điều đó với những người khác thì bạn sẽ thu được thành công trên truyền thông xã hội cũng như nâng vị thế của mình trên những trang kết quả tìm kiếm trực tuyến.

Vấn đề là để với được một mẩu chuyện quyến rũ, chân thật nhằm dẫn dắt người xem tới những hành động cụ thể và hợp lý, bạn cần tạo được một chương trình tiếp thị bằng nội dung với sức lôi cuốn và luôn thực hiện đúng những cam kết của mình. Những nguyên tắc cơ bản dưới đây giúp bạn với được thêm nhiều khách hàng thân thiết.

1. Làm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng

Nội dung bạn chuyển cho người xemphải trả lời được những thắc mắc mà họ đang thắc mắc, phải thật sự hữu ích, thậm chí với thể còn vượt hơn cả những gì mà họ mong đợi. Muốn vậy, bạn nên tham khảo cách kể chuyện thông minh, tràn đầy sức sống hay khơi nguồn cảm hứng của Coca-Cola, Pepsi hay Purple Bull.

2. Luôn nhất quán

Một trong những tiêu chuẩn cần thiết đối với một chuyên gia tiếp thị bằng nội dung là duy trì được sự nhất quán. Cho dù với gửi cho những khách hàng tạp chí hằng tháng, hằng tuần hay gửi e mail mỗi ngày thì điều quan yếu là nội dung được gửi tới đúng lúc và đi vào những điều họ quan tâm. Lúc đã cam kết với khách hàng thực hiện chương trình tiếp thị bằng nội dung, nhất định bạn phải đảm bảo tính nhất quán xuyên suốt từ đầu tới cuối chương trình.

3.Tìm kiếm sở thích riêng

Ko phải là nhà báo giỏi nên bạn ko bị ràng buộc bởi yêu cầu của ban biên tập. Bạn với quyền chứa tiếng nói riêng của mình và san sẻ những điều với lợi cho người xem. Nếu thu thập được những mẩu chuyện hí hước, vui nhộn, những tấm ảnh độc đáo, những đoạn video clip quyến rũ…, hãy sẻ chia chúng với mọi người!

4. Thể hiện quan niệm và nhận thức một cách rõ ràng

Đừng ngại thể hiện quan niệm riêng, cách tư duy và nhận định của bạn để chứng tỏ năng lực chuyên môn và sự tinh thông nghề nghiệp của mình. Mới đây, chuỗi nhà hàng bán thức ăn Latin Chipotle tại Mỹ đã vận động một chiến dịch với tính lan truyền rất nhanh mang tên The Scarecrow (Con bù nhìn) để thể hiện quan niệm rõ ràng của họ là thực phẩm được chế biến tại địa phương theo phương pháp thân thiện với môi trường mang lại nhiều lợi ích vượt trội so với thực phẩm được đóng hộp.

5. Hạn chế tối đa những nội dung dày đặc tính thương nghiệp

Khảo sát cho thấy những nội dung kể nhiều tới những sản phẩm hay nhà cung cấp thường thu hút được ít người quan tâm hơn so với những nội dung mang tính chất giáo dục, hướng dẫn kinh nghiệm sống. Nếu cứ nói mãi về mình, bạn sẽ thấy dần dần chẳng còn người nào muốn nghe nữa vì họ đã… bỏ đi hết cả! 6 Kỹ càng trong việc truyền đạt thông tin.

Hãy quyết tâm diễn đạt nội dung theo cách dễ hiểu nhất, tuyệt đối tránh những đoạn văn lù mù, khó hiểu hoặc đa nghĩa. Nguồn gốc của thông tin được truyền đạt cũng phải rõ ràng, chứng tỏ bạn nghiêm túc trong việc lựa chọn và xử lý thông tin, quyết tâm cung ứng những gì tốt nhất mà bạn với. Điều này với vẻ quá đơn thuần, nhưng lại hết sức quan yếu vì nó còn thể hiện thái độ tôn trọng khách hàng của bạn.

Rate this post

Bình luận