Hệ thống hạ tầng vận tải tại Hải Phòng

Kế bên đường biển, hệ thống mạng lưới liên lạc vận tải qua cụm cảng Hải Phòng bao gồm: Hệ thống liên lạc đường bộ; Hệ thống liên lạc đường thủy nội địa; Hệ thống liên lạc đường sắt và Hệ thống đường hàng ko.

Hệ thống liên lạc đường bộ: Đường bộ là phương thức chủ yếu mang hàng tới và rút hàng đi khỏi cảng. Những tuyến đường bộ chủ yếu gồm đường 5 và đường 10 với chất lượng thấp, làn đường hẹp chỉ cho phép 2 làn xe 1 lượt cùng thêm lượng xe container to trên 6000 đầu xe thường xuyên qua lại nên gây ách tắc khu vực tuyến đường vào cảng, đường nhanh chóng bị xuống cấp nghiêm trọng.

Hệ thống liên lạc đường thủy nội địa: Hải Phòng với hệ thống sông ngòi dày đặc, với 19 tuyến sông to trên khu vực đặc trưng là 16 tuyến thủy nội địa quốc gia đi qua với tổng chiều dài 326km và 9 tuyến đường thủy địa phương, chiều dài là hơn 141 km. Hải Phòng với ưu thế rất to về sự phổ thông của hệ thống đường thủy phía bắc, góp phần quan yếu trong giao lưu, vận chuyển hàng hóa, phát triển kinh tế xã hội của thành xã và những tỉnh duyên hải Bắc Bộ.

Đường sông tới những tỉnh phía bắc như Hà Nội, Hà Bắc, Thái Bình, Việt
-Trì do sông nông, nhỏ thường chở bằng xà lan mớn nước thấp gây nguy hiểm, và chỉ chuyển vận những mặt hàng thường trị giá thấp như gạo, phân bón, than, quặng…

Hệ thống vận tải đường hàng ko: Hải Phòng với hai sân bay: sân bay quốc tế Cát Bi là sân bay trước hết của miền Bắc thời Pháp thuộc, hiện nay đang với những hãng hàng ko khai thác gồm Vietnam Airline, Jestar và Vietjet Airways đang khai thác những đường bay, và sân bay Kiến An là đại bản doanh của ko lực hải quân VN, do Bộ Quốc phòng quản lí. Những tuyến này phục vụ hành khách, chưa với tuyến vận tải hàng hóa và vận tải quốc tế nào.

Hệ thống liên lạc vận tải đường sắt: Với thành xã Hải Phòng, đường sắt đóng vai trò kết nối Hải Phòng như một “cạnh” của tam giác phát triển kinh tế (Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh) của vùng kinh tế trung tâm phía bắc. Hải Phòng với một tuyến đường sắt là tuyến đường sắt Hà Nội – Hải Phòng, do Pháp xây dựng từ năm 1901 hiện được sử dụng để vận chuyển hành khách và hàng hóa đi qua địa phận những tỉnh thành.

Ga Hải Phòng ngày nay là ga loại 1 của ngành đường sắt Việt Nam, trực thuộc Đơn vị Vận tải hàng hoá đường sắt, hàng ngày với 6 tới 8 đôi tàu nhanh, nối liền Hà Nội – Hải Phòng, thời kì đi về chỉ 2 giờ. Tuy nhiên, chủ yếu để phục vụ hành khách, nhưng mức phục vụ thấp, ko quá 6% lượng hàng hóa được vận chuyển bằng đường sắt mỗi năm, trang thiết bị phần to đã cũ và lạc hậu.

Hệ thống liên lạc vận tải đường biển: Kế bên hệ thống cảng biển đã liệt kê ở trên, cụm cảng Hải Phòng kết nối với những tuyến đường vận tải biển trong nước (Hải Phòng đi Hồ Chí Minh, Loại Mép, Quy Nhơn, Cửa Lò) và quốc tế (Hải Phòng-Thượng Hải-Busan, Hải Phòng-Hồng Kông-Thâm Quyến, Hải Phòng-Hồng Kông-Kaohsiung,…).

Những tuyến đường biển bị hạn chế cỡ tàu cập cảng do luồng tàu vào khu vực cảng biển Hải Phòng bị bồi lắng nghiêm trọng, do đó những tuyến vận chuyển ít, những tàu container ghé cảng là những tàu gom hàng cỡ nhỏ (feeder), số lượt tàu ghé tuyến hàng tuần thấp. Thực tế này ko chỉ tác động tới khả năng thông quan của tuyến đường biển mà còn lãng phí năng lực cảng.

Rate this post

Bình luận