Kinh nghiệm phát triển dịch vụ của ngân hàng CitiBank – Mỹ

Citibank là một trong những nhà băng to nhất nước Mỹ và toàn cầu cung ứng một hệ thống DVNH vô cùng phong phú và phổ biến cho khách hàng bao gồm cả khách hàng tư nhân và DN. Với kế hoạch phát triển phổ biến, DV tốt và lượng khách hàng đông đảo, Citibank trở thành một trong những nhà băng thành công nhất hiện nay trên thị trường tài chính nhà băng toàn cầu, là hãng phát hành thẻ tín dụng to nhất toàn cầu. Kinh nghiệm của CitiBank trong phát triển DVNH là: CitiBank cung ứng cho khách hàng một hệ thống những DV thế chấp tài chính tư nhân, khoản vay tư nhân, thẻ tín dụng, tài khoản tiền gửi và đầu tư, nhà sản xuất bảo hiểm nhân thọ và quỹ quản lý. Đặc trưng, trong nhà sản xuất thẻ tín dụng, Citibank nghiên cứu và phát triển một loại thẻ tín dụng liên kết với những ngành công nghiệp khác như hàng ko, bất động sản (Mortgage Minister Credit score Card – loại thẻ tín dụng cho phép khách hàng mang thể trả trước tiền thuê nhà trong thời hạn lên tới 15 năm), thể thao như bóng đá (The Soccer Card – loại thẻ tín dụng với chương trình giải thưởng bóng đá đặc trưng) và golf (The Hyperlink Golf Card – loại thẻ tín dụng được thiết kế cho những tay chơi golf và trở thành loại thẻ chính thức của câu lạc bộ golf The Australian Golf Hyperlink)…

Những DV giao dịch nhà băng, quản lý đầu tƣ, vay vốn đầu tư, sản phẩm xây dựng và tổ chức cho vay. Những DV này giải quyết được nhu cầu tài chính toàn diện của khách hàng doanh nghiệp, định chế tài chính, và những tổ chức của chính phủ. Đặc trưng, Citibank tập trung vào hoạt động kinh doanh quốc tế và rất thành công trong việc cung ứng những DV về ngoại hối và giao dịch phái sinh, thông qua việc tận dụng hệ thống mạng lưới toàn cầu và những viên chức mang tri thức rất sâu về ngành này để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng.

CitiBank luôn tạo ra cách tiếp cận tới khách rất khác biệt so với đối thủ khó khăn. Những DV mới được tạo ra trên cơ sở vật chất hiểu biết và nắm bắt rõ nhu cầu của khách hàng do đó những DV mà CitiBank thiết kế rất thông minh, linh hoạt và hoàn toàn thích hợp với nhu cầu khách hàng. CitiBank tăng số lượng kênh phân phối tự động, phát triển hệ thống giao dịch trực tuyến để tạo điều kiện cho khách hàng những điều kiện thuận lợi trong việc giao dịch với CitiBank như Phonebanking, Internetbanking, Contract heart… Điều này đã mang lại khả năng cung ứng DV vượt trội mà ko cần giá tiền vốn quá to.

CitiBank tập trung vào việc tăng chất lượng phục vụ khách hàng. Những viên chức được tập huấn kỹ năng phục vụ khách hàng nhiều năm kinh nghiệm và phòng ban quản lý luôn được nhắc nhở phải cung ứng cho khách hàng những DV tốt nhất mang thể. Điều này tạo nên uy tín cho CitiBank đối với khách hàng. CitiBank luôn xây dựng mối quan hệ trong khoảng thời gian dài với khách hàng thông qua chương trình advertising trực tiếp với rất nhiều ý tưởng thông minh như cung ứng cho thành viên những chuyến du lịch, trò tiêu khiển đặc trưng và hàng loạt những sản phẩm nhà sản xuất độc đáo khác. Ngoài ra, CitiBank còn thực hiện những chương trình quảng cáo và chương trình tài trợ để tăng việc quảng bá hình ảnh và tạo dựng thương hiệu cho mình. CitiBank hoạch định đƣợc chiến lược phát triển nhà sản xuất mang tầm dài hạn và luôn đề ra những lộ trình và cách thức để thực hiện một cách tốt nhất mục tiêu đã đề ra.

Qua danh mục những tiện ích nhà băng trực tuyến, nhà băng điện tử của Citibank chúng ta mang thể thấy Citibank đã khai thác một cách tối đa những phương tiện kỹ thuật thông tin hiện đại nhất hiện nay như: máy nhắn tin, điện thoại một mực, điện thoại di động, Web. Đối với mỗi loại phương tiện, Citibank cũng tìm cách khai thác triệt để những tính năng để cung ứng cho khách hàng những cách thức giao dịch nhà băng, những tính năng thuần tuý nhưng hiệu quả để khách hàng mang thể thỏa mãn những nhu cầu của mình một cách tối đa nhất… Ko chỉ chú trọng tới số lượng những giao dịch thông qua những kỹ thuật hiện đại, Citibank còn luôn chú trọng tới việc đảm bảo an toàn, bí mật thông tin khách hàng trong quá trình thực hiện giao dịch. Chính vì sự tiên phong trong ứng dụng kỹ thuật nhà băng hiện đại nên Citibank mang thể đáp ứng tối đa nhu cầu khách hàng, khắc phục hạn chế về mạng lưới những chi nhánh, phòng giao dịch. Tăng tối đa thời kì giao dịch của khách hàng trong lúc mang thể hạn chế giá tiền về nhân sự cũng như thuê địa điểm…

Rate this post

Bình luận