Ngày nay quảng cáo liệu có còn thực sự hiệu quả?

Mang lẽ bởi vì những doanh nghiệp sắp xếp những chiến dịch quảng cáo tiếp nối chồng chéo lên khoảng thời kì mang hiệu lực của mỗi chiến dịch, cố chấp với những mẫu quảng cáo ko hiệu quả. Trong bối cảnh phần to mẫu quảng cáo ko hiệu quả, những quảng cáo thực sự tốt đã mang tác động gấp đôi.

 Mức hiệu quả trung bình của quảng cáo giảm một nửa so với trước đây

Thông thường cứ 1% gia tăng mức giá quảng cáo sẽ dẫn tới 0.1% gia tăng về doanh số. Nghiên cứu năm 1984 cho thấy 10% tăng trong mức giá quảng cáo mang lại 2% gia tăng sản lượng lượng bán, tới nghiên cứu này hiệu quả chỉ là 1%.

Hiệu quả của những chiến dịch quảng cáo dài hạn to gấp đôi những chiến dịch ngắn hạn

Trong lúc những phát hiện trong nghiên cứu này cho thấy nên đợi cho tới lúc hiệu ứng của một chiến dịch advertising tới lúc suy giảm rồi thoạt tiên tư cho chiến dịch mới, hướng đi trái lại vẫn đúng đắn. Nếu quảng cáo ngắn hạn ko hiệu quả, nó cũng sẽ ko mang tác dụng trong dài hạn, bạn cũng ko nên phải chờ quá lâu trước lúc khởi đầu một kế hoạch mới.

Hiệu quả của quảng cáo suy giảm theo thời kì

Kết quả này mang thể là kết quả do sự tăng trưởng của thời đại truyền thông trực tuyến, tạo thời cơ cho khách hàng nắm bắt thông tin qua phương tiện tìm kiếm, thăm dò thẩm định sản phẩm trước lúc sắm hàng. Hơn nữa, khách hàng mang xu hướng đưa ra quyết định sắm hàng tại điểm bán hơn là bị chi phối bởi quảng cáo trên TV.

Quảng cáo mang tác dụng hơn trong giai đoạn suy thoái kinh tế

Lý do cho hiệu ứng này là bởi quảng cáo trong giai đọan suy thoái kinh tế nhìn chung bớt “ồn ào” và tràn lan hơn. Do vậy, người tiêu tiêu dùng cũng mang xu hướng dễ nhận diện và đáp lại những thông điệp quảng cáo hơn. Một hướng đi khác biệt rất đáng trải nghiệm là chúng ta quảng cáo lúc thị trường trầm lắng và trái lại.

Quảng cáo vẫn giữ vựng vị trí một phương tiện đầy sức mạnh để tiếp cận khách hàng

Mang thừa những dẫn chứng cho những chiến dịch quảng cáo kích hoạt những thương hiệu nổi tiếng, tạo ra nhiều thị trường nhu cầu mới, xây dựng những tên tuổi tăng trưởng. Tuy nhiên, mang rất nhiều trường hợp ko thành công mà chúng ta ko biết tới. Phát hiện quan yếu nhất của nghiên cứu lần này cho thấy, những nhà quảng cáo nên liên tục nghiên cứu, kiểm nghiệm, thử và thẩm định hiệu quả của quảng cáo dựa trên bối cảnh thực tế của thị trường. Trong lúc tất cả những nhà quảng cáo đều mong rằng, quảng cáo của mình sẽ thành công nhưng chỉ một số ít thực sự làm được điều đó.

Gerard J. Tellis là Giáo sư kinh tế, hiện giữ chức Giám đốc Trung tâm nghiên cứu International innovation taị trường Marshall Faculty of Enterprise và trường College of Southern California.

Nguồn: Tạp chí Promoting Age/ Theo Branddance

1/5 - (1 bình chọn)

Bình luận