Những điều cần nhớ khi góp ý cho sếp

Nhiều viên chức thường nghĩ rằng lãnh đạo là những người khó tiếp cận và ko linh hoạt đón nhận lời góp ý từ cấp dưới. Vì thế, họ cảm thấy ngại, thậm chí sợ giãi bày ý kiến của mình lúc cấp trên mắc sai trái.

Tuy nhiên, hầu hết những nhà lãnh đạo lại thẩm định cao và cảm kích việc viên chức góp ý thẳng thắn với mình. Họ cho rằng đây là những người nhiệt huyết, muốn đóng góp tích cực cho sếp cũng như đơn vị. Do đó, đừng ngại đưa ra những phản hồi mang tính chất xây dựng nếu thấy sếp mang thiếu sót. Nhưng bạn phải khéo léo, tránh để sếp cảm thấy như mình đang bị cấp dưới “dạy khôn” hay chống đối.

Dưới đây là một số điều bạn cần nhớ lúc góp ý cho sếp:

Khởi đầu bằng lời khen ngợi

Cách tốt nhất để sếp dễ chấp nhận góp ý là hãy khởi đầu cuộc nói chuyện bằng lời khen ngợi sếp. Làm điều này để sếp cảm thấy lời góp ý của bạn công bằng, ko sa vào chỉ trích homosexual gắt. Nhưng hãy đảm bảo rằng lời khen ngợi đó ko quá trớn, dễ làm người khác hiểu lầm bạn đang “xu nịnh” sếp.

Hiểu rõ ranh giới

Sếp bạn đạt được vị trí quản lý do mang những kỹ năng cần thiết cho vai trò đó. Vì lý do này, lời góp ý của bạn nên tập trung nhiều hơn vào những khía cạnh nhỏ của nhóm hay nhiệm vụ bạn mang đủ khả năng thảo luận. Hãy nhớ bạn ko mang quyền chỉ trích định hướng chiến lược hay kế hoạch dài hạn của nhóm. Đây là những vấn đề do cấp trên của sếp bạn thẩm định. Bạn chỉ nêu vấn đề nếu mang liên quan mật thiết hoặc mang thể đề xuất giải pháp.

Ko phán xét

Dù thật khó để đưa ra thẩm định khách quan về sự hiệu quả của sếp nhưng hãy quyết tâm mang tới ấn tượng rằng bạn ko thẩm định thiếu công bằng hay thiên vị. Bạn mang thể giãi bày sự quan tâm của mình trong việc cải thiện hiệu quả của nhóm chứ ko phải của sếp. Hãy đảm bảo rằng phản hồi của bạn cho sếp ko mang bất cứ những yếu tố như phàn nàn tư nhân, mà tập trung vào thông tin thay vì xúc cảm.

Nêu ví dụ cụ thể

Để đưa ra cơ sở vật chất cho những luận điểm của bạn, hãy nêu những ví dụ cụ thể chứng minh cho lời góp ý. Chẳng hạn, thay vì nói rằng “Sếp mang những ý tưởng tuyệt vời”, hãy liệt kê một vài dẫn chứng đặc thù như ý tưởng giúp tiết kiệm thời kì, tiền nong cho văn phòng… Thông tin cụ thể sẽ làm tăng sức thuyết phục cho phản hồi của bạn.

Tập trung vào tương lai chứ ko phải quá khứ

Tất nhiên, ko người nào là người lý tưởng và sếp bạn cũng vậy. Anh/ cô vững chắc sẽ mang lần mắc sai trái. Tuy nhiên, cứ nhắc đi nhắc lại những sai trái đó ko phải là cách hay. Điều bạn nên làm là gợi ý những ý tưởng, giải pháp giúp nhóm mình mạnh hơn trong tương lai. Những phản hồi tương tự sẽ được thẩm định cao hơn nhiều so với “mổ xẻ” qua lại những điều đã xảy ra. Sếp mang thể coi hành động này của bạn như một lời chỉ trích tới mình.

3/5 - (1 bình chọn)

Bình luận